Từ triệu phú trở thành người bán xúc xích dạo: Mạnh mẽ là chìa khóa để vượt qua khó khăn

Sông Thương, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:32 21/11/2022

Một chủ nhà hàng người Trung Quốc đã gây chú ý sau khi chia sẻ câu chuyện về sự nghiệp trắc trở của mình.

Tang Jian, 52 tuổi, đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và cổ vũ đến từ công chúng khi tuyên bố rằng bằng cách mở quầy hàng bán thức ăn ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc, ông sẽ trả hết món nợ hàng triệu nhân dân tệ mà mình phải đối mặt sau tuyên bố phá sản.

Người đàn ông trung niên này đã từng là một doanh nhân thành đạt, sở hữu một số chuỗi nhà hàng và xây dựng được khối tài sản đáng kể khi mới chỉ 36 tuổi.

Từ triệu phú trở thành người bán xúc xích dạo: Mạnh mẽ là chìa khóa để vượt qua khó khăn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vào năm 2005, ông đã vướng vào một sai lầm, đó là lấn sân sang ngành kỹ thuật cảnh quan. Vận may đã không mỉm cười với Tang khi càng đầu tư nhiều tiền, thì ông lại càng thua lỗ hơn.

Cuối cùng, tình huống còn nghiêm trọng đến mức ông đã phải bán các nhà hàng, nhà ở và xe hơi của mình để bù vào khoản thiếu hụt, nhưng khoản nợ trị giá 6,4 triệu USD vẫn còn đó.

Đó là lúc ông nghĩ ra cho mình một kế hoạch trả nợ táo bạo: bán xúc xích dạo. "Mỗi chiếc xúc xích mà tôi làm đều được chế biến hoàn toàn từ thịt và không có một chút tinh bột nào trong đó. So với những chiếc được bán ở chợ hoặc công viên giải trí, tôi tin rằng sản phẩm của mình sẽ khiến mọi người cảm thấy an tâm hơn khi ăn", ông Tang chia sẻ.

Từ triệu phú trở thành người bán xúc xích dạo: Mạnh mẽ là chìa khóa để vượt qua khó khăn - Ảnh 2.

Trong đoạn video chia sẻ về kế hoạch của mình, Tang cho biết ông có thể hiểu tại sao câu chuyện của mình lại khiến công chúng ấn tượng đến vậy: "Mỗi người trong chúng ta đều sống một cuộc đời đầy rẫy những khó khăn và thử thách, nhưng chúng ta cần phải giữ vững tinh thần không bao giờ bị đánh bại".

Dù chưa biết đến khi nào khoản nợ mới được trả hết, nhưng Tang tin rằng ông chắc chắn mục tiêu của mình sẽ hoàn thành. Đồng thời, ông cũng khuyên những người bị tổn thương trong công việc hay tình cảm nên cố gắng để trở nên mạnh mẽ hơn.

"Chúng ta cần phải học đối mặt với khó khăn một cách một cách bình tĩnh và dũng cảm tiến về phía trước. Chúng ta lúc mới sinh ra vốn chẳng có gì cả, vậy thì tại sao lại phải sợ hãi khi bắt đầu lại từ đầu?".

Từ triệu phú trở thành người bán xúc xích dạo: Mạnh mẽ là chìa khóa để vượt qua khó khăn - Ảnh 3.

Tang có thái độ rất lạc quan với cuộc sống.

Câu chuyện cuộc đời cùng những thông điệp của ông đã khiến hàng triệu người bày tỏ sự xúc động của mình trên các kênh truyền thông xã hội, trong đó có không ít người bày tỏ sự khâm phục và ca ngợi thái độ sống tích cực, kiên cường của người đàn ông dù đã lớn tuổi nhưng vẫn sẵn sàng làm lại từ đầu.

Có người đã để lại nhận xét: "Ông ấy thật sự là một người đàn ông dũng cảm và có trách nhiệm".

Trong khi người khác lại viết rằng: "Tôi không thể tưởng tượng nổi mình sẽ thế nào nếu phải gánh một khoản nợ như vậy. Có lẽ tôi sẽ sụp đổ mất".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14