Tu sửa lại mảnh đất để bán kiếm lời, người đàn ông bất ngờ đào được cả một gia tài

Tuyết Nhung, Theo Tổ Quốc 12:03 16/06/2021

Khối lượng của cải đào được bên dưới mảnh đất khiến ai nấy đều phải kinh ngạc.

Tuần qua, người dân ở làng Pembarthy, huyện Jangaon, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã được một phen náo động khi tin tức một người đàn ông trong lúc xới đất đã vô tình đào được kho báu lan truyền khắp nơi.
Bình chứa nhiều trang sức vàng bạc được Mettu Narsimhulu phát hiện trong lúc cải tạo mảnh đất.
Tổng cộng, chiếc bình chứa đến 187 gram vàng và 1727 kg bạc.
Hiện tại, toàn bộ số trang sức được tìm thấy đã được chuyển đến phòng chứa an toàn nằm ở Kho bạc huyện theo Luật phát hiện kho báu Ấn Độ năm 1878. Toàn bộ khu đất rộng hơn 44 nghìn mét vuông xung quanh nơi tìm thấy chiếc bình hiện cũng đã được phong tỏa với nhiều nhân viên cảnh sát ngày đêm đứng canh gác.

Theo ghi nhận, người đàn ông may mắn trong câu chuyện trên là Mettu Narsimhulu - một chuyên gia môi giới nhà đất ở thành phố Hyderabad, bang Telangana. Cách đây vài năm, Narsimhulu đã mua lại mảnh đất nằm gần quốc lộ 163, nối giữa Warangal và Hyderabad này từ một người phụ nữ tên là Narsimha.

Hôm thứ 5 vừa qua, Narsimhulu đã tiến hành cải tạo, san phẳng mảnh đất để tiện cho việc mua bán về sau. Công việc đang tiến hành thuận lợi thì bất ngờ chiếc máy xới đào được một chiếc bình bằng đồng, bên trong là rất nhiều đồ trang sức, vàng có, bạc có đủ mọi loại.

Tu sửa lại mảnh đất để bán kiếm lời, người đàn ông bất ngờ đào được cả một gia tài - Ảnh 1.

Tin tức về kho báu nhanh chóng được lan truyền. Nhiều người dân trong làng đã kéo đến tụ tập vây xem. Trong khi đó, phía cảnh sát và các quan chức địa phương cũng nhận được tin, nhanh chóng đến hiện trường để xem xét. Đi cùng với cảnh sát còn có một người thợ kim hoàn để giúp kiểm tra những món đồ này là thật hay giả.

Bên trong chiếc bình là rất nhiều trang sức bằng vàng và bạc như hoa tai, vòng cổ, vòng chân, vương miện, nhẫn, phụ kiện dùng để trang trí cùng rất nhiều thỏi vàng, thỏi bạc nhỏ. Tổng cộng, chiếc bình chứa đến 187 gram vàng và 1727 kg bạc. Riêng chiếc bình đồng nặng đến 1,2 kg.

Được biết, sau khi kho báu được tìm thấy, nhiều người dân trong làng đã tìm đến cúng bái, thắp nhang trước chiếc bình vừa đào được. Một số dân làng còn đề xuất ý kiến đề nghị chính quyền địa phương xây dựng một miếu thờ ở trên mảnh đất nơi tìm ra kho báu.

Tu sửa lại mảnh đất để bán kiếm lời, người đàn ông bất ngờ đào được cả một gia tài - Ảnh 2.

"Chúng tôi đã chỉ đạo những chủ đất ở đây dừng toàn bộ công việc lại cho đến khi có chỉ thị tiếp theo. Phía chính quyền địa phương cũng đang lên kế hoạch đào xới các khu vực xung quanh để tìm kiếm." - Mallu Naik, trợ lý giám đốc thuộc Bộ Di sản cho biết.

Hiện các chuyên gia cũng đang tiến hành kiểm tra, thẩm định xem liệu những món trang sức này có phải thuộc về triều đại Kakatiya (từ thế kỉ 12 - 14 sau Công Nguyên) hay không, đồng thời tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của chúng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm