Từ "Sống Chung Với Mẹ Chồng" đến "Cả Một Đời Ân Oán", bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 22/03/2018

Cùng xuất hiện trong hai bộ phim gây sốt là "Sống Chung Với Mẹ Chồng" và "Cả Một Đời Ân Oán", cùng xuất hiện ở một vai trò là mẹ chồng, thế nhưng diễn viên Minh Phương chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng

Vốn đã quen mặt trên màn ảnh nhỏ, diễn viên Minh Phương tạo được ấn tượng rất tốt cho khán giả với những vai diễn hiền lành, chân chất. Có lẽ vì ngoại hình hiền lành của Minh Phương rất hợp đóng những vai nhà quê, nghèo khổ, cam chịu. Chỉ cần hoá trang da sạm đi một tí, tóc rối và bạc thêm vài sợi ấy thế là ra ngay một người nhà quê. Lại được cả lối diễn cam chịu, mở miệng ra là "Mẹ xin con", "Tôi xin chị"... khiến cho nhân vật không thể nào mà sang hơn được. 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 1.

Trên phim đa số Minh Phương đều khổ

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 2.
Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 3.

Nhưng ngoài đời lại rất sành điệu

Cùng vào tuyến nhân vật mẹ chồng, xuất thân vùng nông thôn và có cuộc sống không dư dả gì nhiều, nhưng vai diễn của Minh Phương lại không gây nhàm chán cho khán giả. Trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, bà vào vai bà Điều - mẹ chồng của Trang. Đó là một bà mẹ khắt khe với nếp sống của con. Hở ra là nói con phải thế nọ, thế kia mà quên mất rằng cuộc sống của con ở thành thị tiến bộ hơn mình rất nhiều. 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 4.

Rồi thêm nữa, tính tự nhiên, thoải mái vốn có của bà không ngờ lại ảnh huởng tới con cái nhiều như vậy. Đầu tiên là chuyện đi ra, vào phòng nhớ đóng cửa, hoặc gõ cửa bà cũng quên khiến các con nhiều lần ngượng chín mặt. Sau đó là chuyện bà ngủ chung với con dâu, hết ngáy rồi lại nói mơ làm Trang không thể ngủ nổi. 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 5.
Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 6.

Bà còn từng khốn đốn vì làm lạc mất cháu nội.

Sang đến Cả Một Đời Ân Oán, số phận bà có chút sáng sủa hơn vì người tình hồi trẻ giờ đây lại rất thành đạt. Sau khi được đón về biệt thự sống cùng gia đình ông ấy, con trai Phong (Hồng Đăng) của bà còn cưới được cô vợ vừa đẹp người, đẹp nết lại tháo vát hết phần người khác.

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 7.
Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 8.

Con dâu hiền thảo nhưng lại gặp một thành phần khác khó nhằn hơn

Trong hoàn cảnh này, diễn viên Minh Phương lại phải lột xác hoàn toàn để nhân vật không bị gây cảm giác quen thuộc cho khán giả. Bà Mai bây giờ không thúc ép con dâu theo ý mình được như trước, cũng không tự tiện vào phòng các con nữa. Thế nhưng bà vẫn khổ! 

Là mẹ chồng, nhưng bà lại không thể quát được Diệu (Lan Phương) như quát Trang ở phim cũ. Giờ đây việc duy nhất bà làm được, đó là nói con trai nhún nhường vợ, để gia đình được êm ấm. 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 9.

Nhưng may mắn hơn cho Diệu, đó là cô được mẹ chồng yêu quý. Ở đây không phải trên khía cạnh chăm sóc sức khoẻ (vì đối với cô con dâu nào thì bà cũng hết lòng quan tâm), mà là tinh thần. Bà thoải mái với Diệu để cô đẻ con nào bà cũng ưng, chứ không ép phải đẻ con trai như Trang. 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 10.

Rồi bà có khuyên nhủ con trai, thì cũng là để giữ hoà khí gia đình, chứ không phải để con tác động đến con dâu khiến nó làm theo ý mình muốn. Đối với phận dâu con, có được người mẹ chồng như thế quá là hạnh phúc! 

Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 11.
Từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến Cả Một Đời Ân Oán, bà mẹ chồng này lần nào cũng khổ vì con dâu - Ảnh 12.

Cả Một Đời Ân Oán trong thời gian tới sẽ còn đưa đến cho khán giả rất nhiều những tình tiết mới liên quan đến vợ chồng Phong, về chuyện ông Quang (Mạnh Cường) sẽ về quê bà Mai như ý Diệu muốn. Không biết trước tình thế này, Vũ gia sẽ đảo lộn như thế nào. Đón xem vào lúc 21h40 thứ 5 (22/3/2018)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm