Từ một ca "chỉ điểm", sau 15 ngày thêm 457 ca trong đó có 13 cán bộ y tế

B.Bình, Theo Tổ quốc 14:49 04/10/2021

Điều đáng lo ngại là nhiều ca bệnh ở Hà Nam hiện chưa xác định được nguồn lây.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sáng 4/10, trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát hiện thêm 20 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có một trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa, còn lại đều trong khu cách ly.

Như vậy, tính từ ca bệnh ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến nay Hà Nam đã ghi nhận 457 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Thông tin đến PV Báo Sức Khỏe & Đời Sống sáng 4/10, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết: "Kể từ ca bệnh BN 687470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên tục tăng.

Lực lượng y tế đã làm việc xuyên ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine phòng Covid-19 với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. Trong số các ca mắc có đến 13 trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch bệnh", BS. Trương Mạnh Sức chia sẻ.

Hiện nay, các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Trung tâm y tế huyện Lý Nhân và Bệnh viện dã chiến số 1 Lam Hạ.

Theo phân tích dịch tễ, các ca bệnh được phát hiện tập trung chủ yếu ở TP. Phủ Lý, tiếp theo là các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng và Bình Lục. Điều đáng lo ngại là nhiều ca bệnh hiện chưa xác định được nguồn lây.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể và các địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày