Từ mật mã tới... máy diệt drone: 1001 chiêu công phu mà "Game of Thrones" chống lộ kịch bản mùa 8

Ne Cá Mập, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 12/10/2018

Sau tin HBO báo dời lịch phát sóng “Game of Thrones”, cốt truyện mùa 8 hiện là vấn đề được người hâm mộ thảo luận sôi động nhất. Bằng cách này hay cách khác, nhà đài đang cố gắng giữ kịch bản mùa cuối trong “vùng an toàn” ngay cả khi phải áp dụng những biện pháp bảo mật kỳ quặc nhất.

Không gì khiến fan háo hức bằng việc một vài tình tiết trong kịch bản của Game of Thrones bị lộ ra ngoài (spoiler). Điều này còn được hậu thuẫn bằng lực lượng paparazzi và fan hùng hậu và... hùng hổ, sẵn sàng lao tới phim trường để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. HBO đã phải cố gắng hết sức để giữ bí mật cốt truyện Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) mùa cuối này. Theo tờ Vulture, Sophie Turner (vai Sansa Stark) đã tiết lộ với tờ báo về rất nhiều cách thức mà nhà sản xuất đã thực hiện để giữ cho kịch bản mùa cuối ở trong vòng an toàn và một phần của việc này liên quan đến thiết bị hoặc hệ thống bí mật nào đó.

Bức tường điện từ "diệt drone"

Từ mật mã tới... máy diệt drone: 1001 chiêu công phu mà Game of Thrones chống lộ kịch bản mùa 8 - Ảnh 1.

"Thật là một bí mật điên rồ!" - Sophie Turner cho biết.

Hậu trường của GOT từng bị lộ một lần bởi các máy bay điều khiển từ xa (drone) được điều khiển bay vào phim trường và chụp ảnh. Vì thế để ngăn chặn lũ "ruồi bọ" này, hãng phim đã phát những thiết bị có khả năng làm nhiễu loạn và phá hỏng các drone. Hệ thống bí mật đó tương tự như một bức trường điện từ bao quanh phim trường. Turner chia sẻ rằng: "Mặc dù không biết nó hoạt động như thế nào, nhưng rõ ràng nó vẫn đem lại hiệu quả rõ rệt. Giống như bức tường này tạo ra một lớp chắn bao quanh, những thiết bị săn tin không người lái cứ đến gần là sẽ rơi xuống".

Từ mật mã tới... máy diệt drone: 1001 chiêu công phu mà Game of Thrones chống lộ kịch bản mùa 8 - Ảnh 2.

Mùa cuối cùng của Game of Thrones chỉ có 6 tập phim và mỗi tập có thể sẽ dài như một bộ phim trên màn ảnh rộng.

Cho tới kịch bản giả, thay đổi tên, kịch bản tự hủy

Một phương pháp khác mà HBO sử dụng để giữ bí mật cho kịch bản mùa cuối khỏi bị rò rỉ chính là sử dụng tên giả cho chương trình để khán giả không biết họ đang xem gì. “Chúng tôi có một cái tên khác trong kịch bản khi quay, “Cây Đời” hoặc đại loại là cái gì đó khác.” - Turner tiếp tục chia sẻ.

Ngoài việc thay đổi tên các diễn viên trong kịch bản, HBO còn dành cả thời gian và tiền bạc để quay các cảnh giả nhằm đánh lạc hướng người hâm mộ. Một số nguồn tin còn tiết lộ kịch bản đã được viết bằng mật mã để giữ kín nội dung câu chuyện mùa cuối cùng. Số khác thì cho biết họ được phát cho kịch bản viết bằng mật mã, hoặc kịch bản tự hủy sau khi diễn viên đọc xong để khỏi bị phát tán muôn nơi.

Casey Bloys - một trong những người thành lập ban đầu của chương trình đã xác thực rằng HBO cho quay rất nhiều kết thúc của mùa cuối cùng của "trò chơi" để khiến ngay cả các diễn viên cũng không biết bộ phim sẽ kết thúc như thế nào.

Từ mật mã tới... máy diệt drone: 1001 chiêu công phu mà Game of Thrones chống lộ kịch bản mùa 8 - Ảnh 3.

Có vẻ sẽ có rất nhiều cảnh sử thi vì có rất nhiều cảnh đánh đấm được quay liên tục 55 đêm.

Các mùa của Trò Chơi Vương Quyền đã lần lượt lên sóng suốt 7 năm qua kể từ khi chương trình ra mắt lần đầu vào năm 2011. Tuy nhiên, mùa cuối cùng của loạt phim lại được dời chiếu đến tận năm 2019. Lý do được đưa ra chỉ đơn giản vì những kỹ xảo đặc biệt cho mùa phim đánh dấu đoạn kết của trò chơi sẽ mất quá nhiều thời gian.

"Tôi nghĩ những điều mà đoàn phim và diễn viên tạo nên trong mùa này đều rất phi thường. Cho đến khi được phát sóng, mọi người sẽ hiểu vì sao nó cần nhiều thời gian đến vậy.” - diễn viên David Benioff chia sẻ tại giải Emmys 2018.

Từ mật mã tới... máy diệt drone: 1001 chiêu công phu mà Game of Thrones chống lộ kịch bản mùa 8 - Ảnh 4.

Với việc bảo mật thông tin kỹ lưỡng đến như vậy, HBO hứa hẹn sẽ đem đến một mùa phim thứ 8 đầy hoành tráng và bất ngờ cho những người hâm mộ yêu mến loạt phim Trò Chơi Vương Quyền nổi tiếng này. Mùa cuối Game of Thrones dự kiến sẽ khởi chiếu vào tháng 5/2019 trên kênh HBO.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 24 tuổi khởi nghiệp từ... lá cây: "Tuy chưa bao giờ là ổn nhưng mình tạo được niềm tin với bố mẹ, vì lá đã nuôi sống mình"

    Hiền rất thích lá, đấy là sở thích cá nhân của cô. Còn nhớ hồi sinh viên, cô từng "tuyên bố" với lũ bạn "sẽ làm một triển lãm về vẻ đẹp của những chiếc...
  • Đọc thêm