Món patbingsu chắc chắn chẳng còn lạ lẫm với giới trẻ Việt. Patbingsu được lòng các bạn trẻ vì hương thơm ngọt từ sữa, đầy hương vị phong phú trong mỗi thìa kem tuyết: đậu đỏ, trà xanh, xoài, oreo... Thế nhưng chưa mấy ai tự mầy mò cách làm của món ăn này vì nghĩ phải có máy bào kem tuyết chuyên dụng mới làm nổi. Nhưng thực chất, món patbingsu hoàn toàn có thể làm tại nhà với những nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm cực kì đấy.
Cùng khám phá cách làm của món "kem tuyết" patbingsu đậu đỏ ngay thôi.
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình cho sữa và sữa đặc vào túi zip, lắc đều chút cho hoà quyện và cho vào tủ lạnh 1 tiếng nhé.
Bước 2:
- Sau 1 tiếng, lấy túi zip ra và dùng thanh gỗ đập vụn hỗn hợp sữa lúc này đã đóng đá để có vụn tuyết nha!
Bước 3:
- Bào vụn một que kem đậu đỏ để lên trên chỏm của "núi tuyết".
* Lưu ý: Kem đậu đỏ có thể thay thế bằng đậu đỏ ninh ngọt, tự làm hoặc mua sẵn đều ngon!
- Patbingsu thì không thể thiếu bột gạo, bánh gạo injeolmi và chút hạnh nhân lát rắc lên trên rồi!
Bước 4:
- Cuối cùng, chúng mình tưới sữa đặc lên trên cùng tuỳ độ ngọt mong muốn là xong.
Thế là đã xong món patbingsu gây nghiện của giới trẻ Hàn Quốc và cả Việt Nam rồi đây. Thưởng thức thôi!
Một bát bingsu chúng mình có thể ăn 2 người, tuy mát lạnh mà lại rất "ấm áp" đấy chứ!
Bạn nào là fan của matcha có thể thêm chút trà xanh vào sữa trước khi làm đông là được.
Menu của quán patbingsu tại Hàn Quốc chẳng khi nào thiếu món oreo bingsu đâu nhé! Chúng mình thay bột gạo bằng oreo bào vụn ngon cực kì.
Bingsu vị xoài mới nhìn đã rớt nước miếng!
- 500ml sữa tươi
- 5 thìa sữa đặc
- Đậu đỏ ninh ngọt
- Bột gạo xay mịn
- Bánh gạo dẻo injeolmi
- Hạnh nhân lát
Nguồn: Dingo food