Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này?

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/04/2021

Cả 5 thần tượng bị JYP từ chối đều sở hữu danh tiếng "ngút trời", không tiếc chắc chắn là lời nói dối.

Trước khi trở nên nổi tiếng và được nhiều khán giả biết đến, đã có rất nhiều thần tượng Kpop đặt niềm tin vào buổi thử giọng của JYP Entertainment nhưng lại chỉ nhận về lời từ chối vô cùng "đắng lòng". Nổi tiếng là cái nôi đào tạo nên những tên tuổi hàng đầu Kpop, ai mà ngờ được JYP Entertainment dưới sự quản lý của nhà sáng lập công ty Park Jin Young lại từng có những pha tuyển chọn gây "tiếc hùi hụi" như này cơ chứ!

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 1.

JYP Entertainment được sáng lập bởi Park Jin Young, từ lâu đã trở thành một trong những cái nôi âm nhạc của Kpop

1. J-Hope (BTS)

Trước khi chính thức ra mắt với tư cách là rapper của BTS, J-Hope đã từng có buổi audition tại JYP Entertainment vào năm 2009. Tuy không nhận được lời mời trở thành thực tập sinh của công ty nhưng J-Hope đã chưa dừng lại ở đó. Không lâu sau, anh chàng đã chính thức trở thành thực tập sinh của Big Hit Entertainment vào năm 2010 và ra mắt sau đó 3 năm, chính thức trở thành một mẩu của boy group hàng đầu Kpop - BTS.

Màn audition của J-Hope tại JYP Entertainment

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 3.

J-Hope (BTS)

2. Xiumin (EXO)

Đội hình ra mắt ban đầu của EXO rất có thể đã không có Xiumin nếu anh chàng nhận được cú gật đầu đến từ JYP. Tham gia vào buổi thử giọng của JYP năm 2008, Xiumin với vẻ ngoài thư sinh cùng mái tóc dài đã thể hiện giọng hát của mình trước các giám khảo của công ty. Đáng tiếc cho anh chàng, Xiumin đã không nhận được lời chào mời từ JYP Entertainment. Nhưng không lâu sau, anh chàng đã được lựa chọn bởi SM Entertainment trong buổi thử giọng của Everysing và chính thức trở thành thành viên của EXO 3 năm sau đó.

Video ghi lại buổi thử giọng của Xiumin tại JYP

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 5.

Xiumin (EXO)

3. DEAN

Được biết đến với danh hiệu là "hoàng tử indie" ở thời điểm hiện tại, nhưng ít ai biết về quá khứ của DEAN. Trước khi ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo, DEAN đã từng bị JYP từ chối trong một buổi thử giọng khi anh chàng mới chỉ 17 tuổi. Không lâu sau đó, anh chàng chuyển sang sự nghiệp làm nhạc sĩ với việc tạo ra hàng loạt bản hit cho các thần tượng như EXO và VIXX. DEAN còn lấn sân sang mảng ca hát với các ca khúc "gây bão" cộng đồng fan Kpop như What2do, D (Half Moon),...

DEAN thử giọng tại JYP

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 7.

DEAN

4. Yuju (GFRIEND)

Tuy không chính thức tham gia vào buổi thử giọng của JYP Entertainment, nhưng Yuju (GFRIEND) đã từng tham gia vào mùa đầu của chương trình Kpop Star dưới sự cố vấn của ban giám khảo trong đó có Park Jin Young và cựu chủ tịch của YG - Yang Hyun Suk. Trong khi Yang Hyun Suk gửi tới cô nàng cơn mưa lời khen thì Park Jin Young lại đánh giá khả năng hát và nhảy của Yuju quá... bình thường và sẽ khó để tiến xa hơn. 

Ít năm sau, Yuju đã chính thức được ra mắt với tư cách giọng ca chính của GFRIEND - girl group nhận được nhiều sự ủng hộ của đông đảo các fan Kpop.

Yuju tại cuộc thi Kpop Star

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 9.

Yuju (GFRIEND)

5. IU

Trước khi trở thành một trong những nghệ sĩ được săn đón hàng đầu Kpop, IU từng trải qua khoảng thời gian khá gian nan để chạm đến ước mơ của mình. Từng tham gia vào hơn 20 buổi tuyển chọn lớn nhỏ bao gồm cả JYP Entertainment trong suốt 2 năm, nhưng IU chỉ nhận về lời từ chối.

May mắn cho cô nàng, Loen Entertainment đã nhận ra được tiềm năng có thể khai thác từ IU nên đã chủ động ký hợp đồng với cô nàng vào năm 2007 và giúp IU debut chỉ 1 năm sau đó. Park Jin Young sau này đã chia sẻ rằng ông rất hối hận về quyết định này bởi IU sở hữu sức hút khó chối bỏ và tài năng vượt trội.

IU tại buổi thử giọng của JYP

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 11.

IU

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 12.

IU và JYP

Tự hỏi JYP có thấy hối hận không khi từng thẳng tay loại hết các thần tượng hàng đầu Kpop thế này? - Ảnh 13.

Chắc hẳn vị chủ tịch của JYP Entertainment đang "tiếc hùi hụi" vì đã bỏ lỡ những tài năng trên

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm