Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi!

Jo; Design: Trim, Theo Tổ quốc 14:21 14/05/2020

Ít ai may mắn có được tình yêu suốt kiếp. Thế nhưng, nỗi đau là điều mà ai cũng phải trọn đời mang theo.

Khi đã hết lòng, hết dạ yêu thương một người, ai hẳn cũng một lần nghĩ đến từ "mãi mãi". Đó là khát khao, niềm hi vọng có thể cùng người mình yêu ở bên nhau trọn đời, trọn kiếp. Thế rồi, thời gian và những vụn vỡ khiến người ta nhận ra không có thứ tình yêu nào là mãi mãi. Tình tan, và chỉ còn duy nhất niềm đau là ở lại day dứt mãi mãi không nguôi.

Mới đây, MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hoà Minzy càng làm người ta thêm thấm thía điều này. Niềm đau của Nam Phương Hoàng hậu trong mối tình đầy thăng trầm với Hoàng đế Bảo Đại tưởng chừng như xa xôi nhưng cũng thật gần gũi và khiến người ta đồng cảm.

Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 1.
Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 2.

Bởi vì, hạnh phúc phút chốc trong tình yêu khiến người ta cứ nghĩ rằng mình sẽ được yêu dài lâu và mãi mãi. Nhưng rồi những sóng gió ập đến, ta có thể tự lừa dối bản thân nhưng rồi cũng phải nhận ra rằng "còn điều gì ngu ngốc bằng lừa dối quá nhiều vẫn nghĩ mình yêu đúng người, càng nhắm mắt yêu". 

Sự xuất hiện của người thứ 3, đôi khi không phải là một cái cớ mà chỉ để ta nhận ra rằng mình và người luôn đầu ấp tay gối cũng chẳng còn nồng nàn như xưa. Ai không được yêu đều là người đau khổ, dù đến trước hay đến sau.

Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 3.
Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 4.

Đôi mắt dù ngấn lệ đau thương rồi một ngày cũng phải ráo hoảnh nước mắt mà chấp nhận sự thật rằng người ta đi, tình đã tan. Để rồi từ đó, ta sống mãi với niềm day dứt. Năm tháng có thể làm ta quên người, quên đi tất thảy những vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng rồi, nỗi đau vẫn còn đó, vết sẹo vẫn y nguyên mãi khiến ta dằn vặt mãi trong những năm tháng còn lại.

Tình yêu là thế, ngay vui thường rất ngắn, chỉ rộn ràng dăm tháng đầu rồi cả quãng đời sau đó, chúng ta làm khổ nhau bởi sự buồn đau và những ám ảnh từ quá khứ. Biết là vậy, nhưng có ngừng yêu, ngừng thương, ngừng nhớ được đâu...

Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 5.
Từ Hoàng hậu đến người thường đều nhận ra sự thật phũ phàng về tình yêu: Không thể cùng nhau suốt kiếp, chỉ có niềm đau là mãi mãi! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm