Bức thư Nam Phương Hoàng hậu "dặn dò" người tình của Vua Bảo Đại, có một câu phải nhớ cả đời

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 14/05/2020

Bức thư của Nam Phương Hoàng Hậu gửi người tình của chồng là vũ nữ Lý Lệ Hà mới đây đã khiến dân tình xôn xao bàn tán khi được Hoà Minzy tái hiện trong MV mới.

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hoà Minzy mới đây đã gây bão MXH khi tái hiện câu chuyện lịch sử có thật giữa Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. Khán giả được "xuyên không" về thời nhà Nguyễn và chứng kiến mối tình đầy thăng trầm của vị Hoàng đế và Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam.

KHÔNG THỂ CÙNG NHAU SUỐT KIẾP - HOÀ MINZY (ft. MR. SIRO)

Xuyên suốt MV, những cảm xúc từ hạnh phúc trong tình yêu cho đến đau buồn rồi tan vỡ của Nam Phương đã được Hoà Minzy tái hiện vô cùng chân thực và xúc động. Trong đó, chi tiết bức thư Nam Phương gửi cho "tình địch" là vũ nữ Lý Lệ Hà khiến người ta không khỏi vừa xót xa vừa khâm phục. Khoảng thời gian này là năm 1946, cựu hoàng Bảo Đại và người tình họ Lý đang ở bên HongKong.

Nội dung lá thư: "Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, ta còn gặp lại nhau. Đức Từ cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương ".

Bức thư Nam Phương Hoàng hậu dặn dò người tình của Vua Bảo Đại, có một câu phải nhớ cả đời - Ảnh 2.

Không một lời mắng chửi, hờn giận hay trách móc, cũng không có cả những ngôn từ mang tích xúc phạm hay nhục mạ. Từng lời của Nam Phương đều rất chừng mực, nhẹ nhàng, từ tốn mà thanh tao. Tuy nhiên, càng đọc càng thấm. Lý Lệ Hà thừa biết bà Nam Phương đã biết chuyện của mình với cựu hoàng nhưng bà vẫn nói lời ân nghĩa, cảm ơn nàng đã lo cho chồng mình.

Bức thư sau này được Lý Lệ Hà cất giữ rất lâu và còn tiết lộ trong hồi kí của mình. Sau khi MV của Hoà Minzy ra mắt, bức thư này đã trở thành một nội dung nhận được sự chú ý rất lớn từ khán giả. Hiện tại, dân tình vẫn đang bàn luận về nội dung bức thư:

- Không thể ngờ một người đàn bà có thể viết cho người tình của chồng mình những dòng thế này. Thực sự nể phục cách yêu, đau rồi buông bỏ của Hoàng hậu.

- Chỉ một bức thư mà thể hiện hết cốt cách cao sang của Nam Phương. Dù đau lòng nhưng bà vẫn nhất quyết giữ thể diện cho chồng và hơn hết là cho chính bản thân mình. 

- "Dặn dò" mà khiến tình địch phải nể trọng thì thực sự người phụ nữ này đã quá cao tay rồi.

- Đọc thư chắc không ai ngờ đây là của một người vợ gửi cho người tình của chồng. Câu chuyện lịch sự thực sự có giá trị nhân văn và nhiều bài học đáng suy ngẫm.

- Làm phụ nữ thật khổ, hết lòng yêu rồi cuối cùng nhận lại toàn cay đắng. Dẫu vậy, Nam Phương chắc chắn có thể ngẩng cao đầu vì đã yêu hết lòng và đến cuối cùng, vẫn giữ được sự tự tôn cho bản thân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm