Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong?

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/10/2021

Hàng loạt chi tiết trong Easy On Me được gửi gắm như một phần hậu truyện của Hello.

Vậy là Adele đã chính thức comeback với Easy On Me vào đúng 6h sáng ngày 15/10 (theo giờ Việt Nam). Trong khi các fan đang phấn khích vì được thoả mãn cơn "đói nhạc" trong 6 năm qua, thì không ít người đã soi ra hàng loạt chi tiết trong MV Easy On Me được cho là phần "hậu truyện" của Hello phát hành 6 năm trước. 

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 1.

Easy On Me đã chính thức được ra lò!

Chi tiết "hậu truyện của Hello" đã được hé lộ ngay từ teaser của Easy On Me

Ngay từ phần teaser của Easy On Me, dân tình đã xôn xao kháo nhau rằng liệu đây có phải là một "Hello mới". Cuối teaser của Easy On Me, Adele đã chở rất nhiều đồ đạc như đang dọn nhà đi. Vì vậy, nhiều fan đặt câu hỏi rằng có khi nào Easy On Me là phần tiếp theo của Hello hay không? Trong Hello, cô ấy trở về căn nhà cũ và Easy On Me là lúc cô ấy rời đi?

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 2.

Những hình ảnh báo trước cho chúng ta biết Easy On Me chính là kết cục của Hello?

Chuyển đến ngôi nhà cũ đầy nỗi buồn trong Hello và rời đi trong tâm thế đã sẵn sàng để "chữa lành" với Easy On Me

Và hôm nay, sẽ không còn ai phải đoán già đoán non nữa, câu trả lời thật sự đã có. Easy On Me chính là câu chuyện tiếp tục của Hello. Vì sao ư? Vì chính hàng loạt chi tiết sau đây. 

Trong phần đầu của MV Easy On Me, Adele có một cuộc điện thoại. Ngoài việc khiến fan Việt "hoài nghi nhân sinh" với kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình thì phân cảnh này cũng chứa đựng ý nghĩa như một câu trả lời tiếp nối "Hello, can you hear me?" (Tạm dịch: Chào, anh có nghe thấy em không?) 6 năm trước. 

Đoạn hội thoại khiến nhiều fan bối rối

Hơn nửa thập kỉ sau Hello, Adele vẫn tiếp tục "Yes I can hear you perfectly, can you hear me? Oh for god sakes"  (Tạm dịch: Ừ, em nghe thấy anh rất rõ, anh có nghe thấy em không? Ôi trời) khi cô đứng một mình ở nơi hoang vắng, gọi điện cho một người sẽ đón cô đi nơi khác, rời xa căn nhà cũ đó. 

Sau nhiều năm đau buồn và nhiều hối tiếc, Adele đã rời bỏ "căn nhà cũ" đầy hoài niệm của mình, bước ra khỏi nhà, ra đi trên chiếc xe hơi cùng những bản sáng tác rơi dọc đường. Đối lập với cảnh Adele lần đầu quay lại căn nhà cũ sống cùng những cảm xúc mạnh mẽ, đau buồn đến tột cùng trong Hello

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 4.

Đây được coi là cảnh gây liên tưởng nhiều nhất đến Hello

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 5.
Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 6.

Đã đớn đau vì chuyện tình đã qua, Adele "xách ba lô lên và đi" như một cách tự mình chữa lành tổn thương

Cách phối cảnh và dựng MV Easy On Me cũng rất tương đồng với Hello, ban đầu khi Adele còn ở căn nhà cũ và ra đi trên chiếc xe, Easy On Me được lột tả qua gam màu đen trắng, như cách thể hiện đầy vintage trong Hello. Những cảnh quay cận mặt, đọc nội tâm thông qua ánh mắt cũng có rất nhiều góc máy tựa như Hello

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 7.
Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 8.

Happy ending của Hello, Adele "rũ bùn đứng dậy sáng loà" với cuộc đời như bước sang trang mới

Xuất sắc nhất là khi đến đoạn cao trào, dường như người phụ nữ trong Adele đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn, Easy On Me đã có cú chuyển cảnh xuất thần, chuyển MV từ đen trắng sang màu, rất sinh động và thổi một luồng sinh khí hoàn toàn mới lạ cho Easy On Me

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 9.

Cảnh quay "ăn tiền" nhất Easy On Me

Nếu Hello nghe đau lòng bao nhiêu thì Easy On Me lại thanh thản và nhẹ lòng bấy nhiêu. Đúng như lời tự sự của Adele trước thềm Easy On Me ra mắt, bài hát được sáng tác sẽ không nhằm tạo ra một massive hit như Hello mà chỉ là tiếng lòng của nữ ca sĩ về những câu chuyện đã qua. Chỉ là một sự tự giải thoát và chữa lành nỗi đau của Adele sau cuộc hôn nhân tan vỡ. 

Từ Hello đến Easy On Me, Adele phải mất đến 6 năm trời mới chuyển nhà xong? - Ảnh 10.

Không thể có cái kết nào đẹp hơn Easy On Me dành cho Hello

Adele đã bước ra khỏi những nỗi đau giằng xé tâm can để trở thành một người mẹ mạnh mẽ hơn. Một phụ nữ 33 tuổi mang theo nhiều nỗi niềm, tự chăm sóc mình bằng âm nhạc và ra đi, bước ra khỏi chuyện tình không như ý. Đây thực sự là một cái kết đẹp của Hello25!

Mà chị ơi, dọn nhà gì hết 6 năm trời vậy ạ? 

Nguồn: YouTube - Gif: Cắt màn hình 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày