Tự hào khôn xiết: anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam thắng hạng 2 trong cuộc thi Army Games ở Nga

Ngọc Xuân, Theo Helino 09:02 10/08/2019

Dù nhận được đề thi khó nhằn chưa làm bao giờ, nhưng các anh nuôi trong đội tuyển Bếp Dã chiến vẫn thành công xếp hạng 2 trong phần thi làm bánh, chỉ thua hai đội đồng hạng nhất 2 điểm.

Mới đây, Việt Nam đã tham gia Hội Thao Quân sự quốc tế năm 2019 (Army Games 2019) và mang lại nhiều thành tích, không chịu thua kém ở cả phương diện ẩm thực. Bằng chứng là ngày 8/8 vừa qua, trong cuộc thi làm bánh tại thao trường Alabino, ngoại ô Liên Bang Nga, đội tuyển Bếp Dã chiến Việt Nam đã đứng hạng 2 (chỉ kém 2 điểm so với 2 đội đồng hạng nhất là Belarus và Uzbekistan).

Tự hào khôn xiết: anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam thắng hạng 2 trong cuộc thi Army Games ở Nga - Ảnh 1.

Sự thể hiện của các anh nuôi tại cuộc thi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Đây là điều đáng tự hào, nhất là trong tình huống đội tuyển vốn không quen làm các món bánh phương Tây. Được biết, mẻ bánh của các anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam mang một màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn, với hương thơm của bơ, trứng đặc trưng cảu các món bánh châu Âu. Có thể nói, trong điều kiện vô cùng xa lạ, với những công thức không quen thuộc cùng nguyên liệu phương Tây được cung cấp bởi ban tổ chức, việc tạo nên thành tích như thế này đã được đổi lại bởi nỗ lực không ngừng của đội tuyển Bếp Dã chiến.

Tự hào khôn xiết: anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam thắng hạng 2 trong cuộc thi Army Games ở Nga - Ảnh 2.

Thành phẩm cực kì hấp dẫn của các anh nuôi đội tuyển Bếp Dã chiến sau gần 6 tiếng làm việc chăm chỉ.

Bất ngờ hơn, đề thi lần này được giữ lại đến phút cuối và còn tăng độ khó là ngoài 10 loại bánh Âu, mỗi đội còn phải bốc thăm thêm 1 loại bánh đặc biệt. Được biết, món bánh thứ 11 là loại bánh hoàn toàn mới mẻ, bất ngờ. Các anh nuôi thậm chí chỉ kịp đọc tên bánh rồi bắt đầu thi chứ không được cung cấp thông tin gì hơn. 

Tự hào khôn xiết: anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam thắng hạng 2 trong cuộc thi Army Games ở Nga - Ảnh 3.

Bánh mì kem bơ tạo hình trái tim - đề bài khó thứ 11 được các anh nuôi xuất sắc hoàn thành.

Không chỉ dối mặt với áp lực thời gian và thiếu thốn thông tin, đội tuyển còn phải làm bánh trong điều kiện dã chiến như khi chiến đấu trên mặt trận vậy. Các quy tắc trên chiến trường cũng như quy tắc an toàn thực phẩm được giám sát gắt gao. Mặt khác, các thành viên đội tuyển còn phải đối mặt với thách thức hơn cả đầu bếp chuyên nghiệp ấy chính là đầu bếp chuyên nghiệp còn có thể có nguyên liệu, dụng cụ và thiết bị hiện đại... nhưng các anh nuôi Quân Đội Nhân Dân Việt Nam phải sử dụng hệ thống bếp lò từ thời chiến của nước Nga. Do đó, khi chế biến, ai nấy cũng đều phải chú ý nhiệt độ sao cho đều, phù hợp với từng loại bánh.

Tự hào khôn xiết: anh nuôi Bếp Dã chiến Việt Nam thắng hạng 2 trong cuộc thi Army Games ở Nga - Ảnh 4.

Theo thông tin từ trang chủ của Army Games 2019, các đội tuyển phải nấu nướng bằng các thiết bị bếp dã chiến.

Cuối cùng, nhờ vào sự khéo léo, sáng tạo của các anh nuôi mà từng mẻ bánh vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn đã ra lò, mang về thành tích đáng nể. Khi tin này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã đùa vui rằng "tay nghề như thế này thì các thanh niên sẽ kéo nhau đi quân sự mất", có người còn chia sẻ về trải nghiệm của bản thân là "trước khi đi NVQS thì gầy gò, sau khi vào tay các anh nuôi thì ai nấy béo lên"...

Một số hình ảnh khác của các anh nuôi từ cuộc thi.

Thế mới thấy, ẩm thực và nhân tài ẩm thực Việt Nam đang ngày càng phát triển trên mọi phương diện so với bạn bè quốc tế đấy!

Source (Nguồn): Ministry of Defence of the Russian Federation, People's Army Newspaper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm