Từ giờ trở đi, thay sửa pin iPhone bừa bãi sẽ phải hối hận vì luật mới của Apple

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:36 09/08/2019

Việc chọn cơ sở thay pin nay cũng trở nên rất quan trọng và đáng lưu ý đối với người dùng iPhone.

Chuyện thay pin mới cho smartphone nói chung là điều khá bình thường sau một thời gian sử dụng đáng kể, bởi tuổi thọ pin chưa bao giờ là mãi mãi. Đặc biệt là iPhone, dòng smartphone độc tôn của Apple này ít khi được đánh giá cao về độ bền bỉ tối ưu khi so với các đối thủ. Thông thường, khi hệ thống tự động nhận biết pin đã bị chai dẫn đến tuổi thọ giảm sút dưới 80%, chủ nhân iPhone sẽ được cảnh báo để thay pin.

Từ giờ trở đi, thay sửa pin iPhone bừa bãi sẽ phải hối hận vì luật mới của Apple - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây Apple đã ra chỉ thị mới có thể khiến nhiều người chột dạ: Pin được thay bắt buộc phải là hàng ủy quyền chính hãng bởi Apple. Nếu cố tình thay pin không rõ nguồn gốc giấy phép từ bên khác, Apple sẽ áp dụng hình phạt cảnh báo và không cho phép xem tuổi thọ về sau của viên pin được thay đó.

Hiện tại, biện pháp hạn chế trên chỉ có thể áp dụng với iPhone XS, XS Max và XR do thế hệ này được trang bị một con chip riêng giúp cung cấp các thông tin chuyên sâu về pin. Tất nhiên, pin được thay thế kể cả không hợp lệ vẫn có thể dùng được, nhưng sẽ không thể cung cấp các thông số độ bền và tuổi thọ như cũ, gây khó khăn trong việc theo dõi tình hình để tiếp tục sử dụng hoặc sửa chữa. Biện pháp tải các ứng dụng bên ngoài về xem cũng không có tác dụng.

Từ giờ trở đi, thay sửa pin iPhone bừa bãi sẽ phải hối hận vì luật mới của Apple - Ảnh 2.

Thông báo pin không được thay hợp lệ, không cho phép xem thông tin sâu về pin.

Theo một số nguồn tin, đây là động thái được tạo ra để ngăn chặn tình trạng thay pin tràn lan bừa bãi mà không có sự kiểm chứng chất lượng hoặc từ nguồn hàng không rõ xuất xứ được ủy quyền. Thậm chí, kể cả đó là nguồn pin chính hãng Apple nhưng không phải do cơ sở ủy quyền thao tác thay pin, hình phạt vẫn được áp dụng lên hệ thống. Nhiều khả năng có một bước thao tác hoặc cài đặt ngầm nào đó chỉ các cơ sở ủy quyền mới nắm rõ để họ thực hiện khi thay pin.

Các địa điểm thay sửa pin hợp lệ có thể là Apple Store hoặc những cửa hàng có giấy phép ủy quyền chính hãng từ Apple (chẳng hạn ở Việt Nam khi chưa có Apple Store).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14