Từ cuộc "thanh trừng" man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+

CHIMMY, Theo Helino 14:30 07/10/2019

Vượt mặt "bô lão" U50 Ji Chang Wook của Nhẹ Nhàng Tan Chảy một cách ngoạn mục, Lee Dong Wook cùng "trai trẻ" Im Si Wan đã làm nên một tập cuối Strangers From Hell khiến khán giả không có nổi một phút giây dễ thở xuyên suốt cả tập phim.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Đạt mức tỉ suất lên tới 3.9%, điều hiếm khi xảy ra với phim cuối tuần của đài cáp OCN chuyên dòng phim kinh dị, hình sự gay cấn kén người xem, Strangers From Hell (Người Lạ Đến Từ Địa Ngục) đã vượt xa kì vọng của khán giả với một "cú chốt" không thể nào đáng sợ hơn được nữa giữa chàng thực tập sinh Yoon Jong Woo (Im Si Wan) và dàn sát nhân biến thái. Gây chú ý hơn cả khi vượt mặt rating phim cuối tuần của tvN với sự góp mặt của nam thần vạn người mê Ji Chang Wook, liệu "bộ sậu" Lee Dong Wook và Im Si Wan đã có một màn trình diễn khủng ra sao để kéo khán giả lại xem một cuộc chiến đẫm máu không còn xa lạ trên màn ảnh Hàn?

Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 1.

Twist ná thở ngay phút cuối cùng: Seo Moon Jo đã làm nên một "tác phẩm để đời"

Khi tưởng rằng bạn đã biết tất cả, Strangers From Hell sẽ "trả bài" bạn ngay một cú chốt cay đắng. Xuyên suốt từ phút đầu tiên, khán giả đã được dẫn dắt bằng loạt tình tiết gây sởn gai ốc, khi Yoon Jong Woo cùng bạn cũ bước vào căn nhà trọ Eden để kết thúc mọi chuyện sau lời đe dọa đang bắt Min Ji Eun làm con tin. Với cột mốc cuộc gọi đến cảnh sát So Jung Hwa, cuộc chiến đẫm máu tại đây đã chính thức được bắt đầu.

Cú twist ngoạn mục trong tập 10 Strangers From Hell

Gây thất kinh xuyên suốt với cuộc tàn sát lẫn nhau của dàn sát nhân biến thái coi nhau như "gia đình", đoạn kết của Strangers From Hell nằm ngoài kì vọng của khán giả khi "lệch pha" so với nguyên tác. Với kết thúc như vậy, sự xuất hiện của Seo Moon Jo và So Jung Hwa đã mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho kết thúc "lật mặt" hơn bánh tráng của tác giả bộ webtoon. Vẫn là ra tay "thanh trừng" những kẻ sát nhân, thay vì bản năng tự vệ để cứu lấy Min Ji Eun trong giờ khắc sinh tử, những nhát đánh đẫm máu của Yoon Jong Woo lại xuất phát từ chính bản thân cậu - một "anh thịt bò" chuẩn mực được tạo ra từ chính bàn tay của Seo Moon Jo.

Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 3.
Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 4.
Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 5.

Tất cả đều do Yoon Jong Woo một tay "xuyên thủng" thay vì Seo Moon Jo.

Màn đấu tay đôi trước giờ G: Chưa bao giờ lại nghệ thuật và có thời lượng dài đến thế

Những màn tung cước trên truyền hình luôn không quá chi tiết, phần lớn là những phân cảnh hành động truy đuổi hay những màn đấu tay đôi không quá phức tạp. Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa Seo Moon Jo và Yoon Jong Woo trong tập cuối cùng lại được khắc họa như một "tác phẩm nghệ thuật" kinh dị, chất chứa sự cuồng nộ với nhịp độ nhanh đến khó thở dù chỉ diễn ra trong 4 bức tường rêu mốc, hay sau đó là hành lang nhỏ hẹp xuống cấp trầm trọng của căn nhà trọ Eden.

Phân cảnh gây hãi của Im Si Wan và Lee Dong Wook

Bên cạnh đó, trước khi được biết tới twist được tiết lộ trong những phút cuối cùng, màn "thanh trừng" của Seo Moon Jo và bà chủ Eom Bok Soon (Lee Jung Eun) đối với chính "gia đình" khiến khán giả không khỏi lạnh gáy vì quá man rợ và đẫm máu. Những nhát búa trúng mặt cùng vô số vết dao cắt trúng chỗ hiểm, việc dán nhãn 19+ cho tập cuối cùng của Strangers From Hell đã đạt đúng kì vọng của khán giả cho một cú chốt hạ ấn tượng cho tác phẩm kinh dị chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 10 tập phim. Sự kết hợp giữa nỗi đau thể xác, tra tấn bằng cả tâm lí cho đến những phút cuối cùng đã mang đến một trải nghiệp sợ hãi nhất cho những khán giả đã theo dõi cả webtoon và bản truyền hình.

Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 8.

Chưa đến phút cuối cùng thì chưa phát là "cú chốt"..

Kết thúc mở để lại ấn tượng mạnh mẽ: Vẫn giữ đúng được linh hồn "biến thái" của cả bộ phim

Từ cuộc thanh trừng man rợ đến cú twist ngoạn mục phút chót, Strangers From Hell chạm kỉ lục rating ở tập cuối 19+ - Ảnh 9.

Như đã đề cập phía trên, sự xuất hiện của cảnh sát So Jung Hwa và nha sĩ Seo Moon Jo đã khiến mọi thứ hợp lí hơn tất thảy so với nguyên tác. Dù không có quá nhiều "tác dụng" trong trận chiến cuối cùng, cảnh sát So Jung Hwa và bạn gái của Yoon Jong Woo - Min Ji Eun chính là người duy nhất ngầm biết được cuộc tàn sát đẫm máu cuối cùng được gây ra bởi ai. Hơn nữa, "anh thịt bò" không còn đơn thuần là một nhân vật "mờ ảo" xuất hiện trong kết mở gây tiếc nuối của webtoon.

Phân đoạn kết thúc của Strangers From Hell

Nha sĩ Seo Moon Jo đã chính thức làm nên một "tác phẩm để đời", khiến Yoon Jong Woo trở thành thế hệ thứ ba mà chẳng tốn quá nhiều công sức. Bộ phim kết thúc với hình ảnh Yoon Jong Woo tiếp tục viết nên cuốn tự truyện của mình tại Eden, đi cùng với một nụ cười chứng minh anh chàng đã chính thức "kế nghiệp" trở thành sát nhân biến thái đúng như "kì vọng" của Seo Moon Jo.

Phân cảnh chốt hạ gây ám ảnh muôn đời trong sự nghiệp của cả hai "thánh diễn xuất" Im Si Wan và Lee Dong Wook.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với kết thúc của Strangers From Hell?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm