Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo

Hero, Theo Helino 21:02 21/01/2020

Đừng tưởng Excel chỉ dùng để tính toán, có người con đan được hẳn len đây này!

Với số lượng khoảng 750 triệu người dùng trên toàn thế giới, Microsoft Excel được bên đến với vai trò là công cụ hỗ trợ nhập liệu, xử lý và phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. 

Những tưởng những theo tác trên phần mềm này chỉ có thể là việc nhập liệu, tính toán, phân tích, đối chiếu số liệu và chỉ phù hợp với các nhân sự trong hầu hết các lĩnh vực như: kế toán – kiểm toán, tài chính, ngân hàng, nhân sự, phát triển kinh doanh, marketing, supply chain… thì câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải ngã ngửa vì bất ngờ.

Cụ thể mới đây, dân mạng đã "đào mộ" lại câu chuyện một cậu bạn đã bị cụ bà 82 tuổi của mình dỗi vì tưởng Excel là chương trình trợ giúp dành cho việc đan len. Chia sẻ lên mạng xã hội Reddit, cậu bạn này cho hay: 

"Tớ đang dạy cho bà mình cách sử dụng máy tính để tớ và bà có thể nói chuyện trên Skype với nhau, nhưng hôm nay, bà đã nổi giận với tớ bởi: "Cháu không chỉ cho bà chương trình đan len". Lúc này tớ đang không hiểu chuyện gì xảy ra, hồi sau mới biết hóa ra là bà đã vô tình mở phần mềm MS Excel và phát hiện ra đấy là một cách tuyệt vời để tạo các mẫu đan len với nhau".

Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 1.

Một cậu bạn đã bị cụ bà 82 tuổi của mình dỗi vì tưởng Excel là chương trình trợ giúp dành cho việc đan len.

Mặc dù câu chuyện đã được chia sẻ từ lâu thế nhưng gần đây dân mạng đã thi nhau chia sẻ lại, và chứng minh khả năng đan len của Excel hoàn toàn có thật. Một người dùng sau khi chứng kiến câu chuyện kể trên đã thử "đan len" như người bà, và kết quả không ngờ đó chính là anh đã tạo ra những mẫu đồ len vô cùng tuyệt vời.

Cụ thể, cậu bạn Seetopher - 22 tuổi đang là sinh viên đại học cho hay: "Vốn dĩ tiền bạc của tôi rất eo hẹp, vì vậy tôi đan và bán những gì tôi làm để kiếm được cái mà tôi gọi là "tiền vui vẻ". Nhờ nó mà tôi có thể chi trả cho tiền tiêu vặt, tiền xem phim, tiền chơi game... Tôi cũng sử dụng excel để tạo biểu đồ đan của riêng mình, và cái này được lưu trữ mãi mãi. Tôi rất vui khi bán được các biểu đồ của tôi. Những chiếc mũ đã được tạo ra, và tôi nghĩ nó xứng đáng với thời gian tôi đặt vào".

Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 2.

Từ biểu đồ được dựng trên excel cậu bạn đã làm ra được một chiếc mũ hoàn hảo đến từng milimet.

Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 3.

"Đây có lẽ là chiếc mũ tôi tự hào nhất. Phải mất rất lâu để thực hiện, nhưng cuối cùng tôi không thể hạnh phúc hơn với kết quả. Nó được đan đôi, vì vậy nó dày, cũng như mềm mại và sẽ giữ ấm cho bạn vào những ngày lạnh nhất của mùa đông", Seetopher chia sẻ.

Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 4.
Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 5.
Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 6.
Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 7.

Những biểu đồ khác vô cùng hoàn hảo.

Từ chuyện người bà 82 tuổi dùng excel để đan len, nam sinh học theo và kiếm được bộn tiền nhờ những mô hình siêu hoàn hảo - Ảnh 8.

Chiếc mũ len cực đẹp của nam sinh.

Nguồn: Reddit.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm