Từ chuyện đi ăn cưới 3 người ở khách sạn bỏ phong bì 200k, dân tình tranh cãi xem mừng bao nhiêu thì được

N.N, Theo Helino 21:03 04/03/2019

Mâm cỗ 10 người có giá 4 triệu mà khách nào cũng đi có 200k thì cô dâu chắc phải khóc thét mất!

Mừng cưới bao nhiêu cho hợp lý có lẽ là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Chiếc phong bì này sẽ thay lời bạn chúc mừng, thể hiện tình cảm yêu quý dành cho cô dâu, chú rể vì thế, phải thật cân nhắc để đẹp ý đôi bên. Cũng có những trường hợp nhiều vị khách "có qua mà không có lại" khiến chủ nhân của đám cưới chỉ còn biết cười trừ.

Từ chuyện đi ăn cưới 3 người ở khách sạn bỏ phong bì 200k, dân tình tranh cãi xem mừng bao nhiêu thì được - Ảnh 1.

Mừng cưới bao nhiêu tiền vẫn là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi

Như là mới đây, một cô dâu đã "than trời" vì những vị khách không ý tứ trong đám cưới của mình khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Cô dâu này chia sẻ: 

"Chuyện là đợt tháng 2 vừa rồi, mình có làm đám cưới. Đến lúc kiểm tra phong bì, mình thấy có vài cái rất chi là ngộ ha.

Bình thường đi đám cưới mà ăn ở nhà hàng, khách sạn, các bạn thường mừng bao nhiêu? Đám cưới mình có làm ở nhà hàng với cỗ đặt cũng ngót nghét 4,3 triệu/mâm (10 người). Ấy vậy mà có vài người không hiểu nghĩ gì, đi ăn đám cưới nhà hàng khách sạn, đi tận 3 người (2 người lớn, 1 trẻ em) mà mừng tận 200k.

Đợt đám cưới nó thì nó làm ở quê, chỉ có bố mẹ mình vào và mừng 1 triệu. Lại thêm có một gia đình họ hàng nhà mình đi ăn cưới mà cả nhà 3 người cũng mừng 500k."

Cô nàng này cũng bày tỏ rằng việc tổ chức đám cưới thì cũng đã chắc chắn việc lỗ. Nhưng mà, những vị khách hơi vô tư này khiến cô nàng vô cùng khó chịu và băn khoăn. "Cần lắm 1 lời giải thích. Mà may là cũng có người nọ bù người kia chứ ai mà cũng như 2 ví dụ trên đây chắc sạt nghiệp."

Từ chuyện đi ăn cưới 3 người ở khách sạn bỏ phong bì 200k, dân tình tranh cãi xem mừng bao nhiêu thì được - Ảnh 2.

Cỗ cưới 4 triệu cho 10 người mà khách chỉ đi 200k thì cũng suy nhược thật! (Ảnh minh hoạ)

Phía dưới, cư dân mạng đã để lại những bình luận vô cùng rôm rả. Đa phần các ý kiến đều cho rằng nên cân nhắc số tiền mừng cưới tuỳ theo mối quan hê thân sơ hay việc đám cưới được tổ chức ở nông thôn hay thành phố.

Ngọc Min: "Mình thấy chủ thớt nói đúng đấy. Đi bao nhiêu là tuỳ người ta, nhưng coi sao cho được. Đi tiệc cũng phải theo thời giá ngay lúc đó, dẫn thêm bạn không cần đi gấp đôi mà ít nhất cũng phân nửa số đó. Chứ làm đám mà không để ý đến chuyện tiền nong thì nhà không có điều kiện chắc đổ nợ mất".

An Chi: "Bạn bè bình thường làm đám cưới ở quê tôi cũng phải đi 300-500k vì vật giá rẻ hơn. Bạn thân thì phải tiền triệu. Dẫn theo bạn trai thì cũng phải bỏ thêm chứ làm sao mà đi mấy đồng như vậy được. Qua lại còn lâu dài đâu có mất quan hệ chỉ vì một cái đám cưới được".

Vũ Bình: "Ở quê thì đi 200-300k được chứ ở thành phố cứ phải xác định là 500k -1 triệu. Giá cả đắt đỏ nên cũng phải nghĩ cho người ta một tí. Sau này đám của mình cũng vậy thôi."

Ái Min: "Ôi thôi đám cưới thì bù qua bù lại bạn ạ. Tính toán với họ làm gì cho mệt. Cạch mặt đi hoặc lần sau đi lại 100k cho họ biết điều hơn!".

Hải Vũ: "Gặp cỡ 10 người khách thế này thì cũng mệt não đấy nhỉ. Chị mình ngày xưa cưới lỗ hẳn 50 triệu. Nghe xong không muốn làm đám cưới luôn".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm