Từ chiếu chèo lên sàn đấu, nữ võ sĩ boxing ước một Asiad thành công

Lê Đức, Theo VOV 13:20 08/03/2018

Nguyễn Thị Tâm đang trở thành cái tên thường được nhắc đến trong làng boxing nữ Việt Nam, sau khi cô giành tấm HCV tại giải vô địch châu Á.

Sau Lừu Thị Duyên và Lê Thị Bằng, Nguyễn Thị Tâm đang trở thành cái tên thường được nhắc đến trong làng boxing nữ Việt Nam, sau khi cô giành tấm HCV duy nhất cho quyền anh Việt Nam tại giải vô địch châu Á, tổ chức hồi tháng 11/2017. Những ngày này, nữ VĐV 22 tuổi đang ráo riết tập luyện cùng chuyên gia và HLV để chuẩn bị cho Asiad 2018.

Từ chiếu chèo lên sàn đấu, nữ võ sĩ boxing ước một Asiad thành công - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm đang trở thành cái tên thường được nhắc đến trong làng boxing nữ Việt Nam

Tới tận lúc này, khi đã trở thành nhà nữ vô địch châu Á hạng 51kg, Nguyễn Thị Tâm, cô gái Quỳnh Phụ (Thái Bình), vẫn giữ nét rụt rè, bẽn lẽn khi kể về con đường đến với boxing.

Ở vùng đất chiếu chèo, nơi người nông dân 5 tấn một thời, rút chân khỏi bùn ruộng là lao vào sân đấu bóng chuyền, Nguyễn Thị Tâm lại thích... nghiệp chạy.

14 tuổi. Giấc mơ trở thành chân chạy số 1 Thái Bình vụt tắt. Tâm được đánh giá là không phù hợp với điền kinh. Sự nghiệp thể thao tưởng chừng kết thúc ngắn ngủi. May thay, một lời giới thiệu của người thầy nơi quê nhà đưa Nguyễn Thị Tâm lên Hà Nội, đến với "lò" boxing của HLV Nguyễn Như Cường. Và từ đó, boxing Hà Nội đào tạo, rèn giũa và chắp cánh ước mơ chơi thể thao cho Nguyễn Thị Tâm tới hôm nay.

Từ chiếu chèo lên sàn đấu, nữ võ sĩ boxing ước một Asiad thành công - Ảnh 2.

Sau những Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng, boxing Việt Nam lại có thể trông chờ vào Nguyễn Thị Tâm.

Nguyễn Thị Tâm chia sẻ: "Bố mẹ em thì cũng thương con, không muốn con mình vất vả. Nhưng em thì lại quyết tâm. Tuổi trẻ mà! Em thích được đi đây đi đó, nên muốn theo đuổi con đường chơi thể thao. Sau này thì bố mẹ em cũng ủng hộ!".

Những ngày tập luyện đổ mồ hôi, trào máu miệng tại Cung Quần Ngựa, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, đã rèn một cô bé trở thành nữ chiến binh dũng mãnh trên sàn đấu.

Sau những Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng, boxing Việt Nam lại có thể trông chờ vào Nguyễn Thị Tâm. Sau những Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Yến, boxing Hà Nội lại đặt niềm tin vào gương mặt Nguyễn Thị Tâm.

Áp lực thành công rất lớn, bởi vậy, Tâm chia sẻ sự ủng hộ của đồng đội, bạn bè, đặc biệt là gia đình, rất cần thiết, giúp cô đứng vững trước thách thức nặng nề. Cô cho biết: "Mỗi lần đi tập huấn xa nhà, nhà luôn là điểm tựa tinh thần để em có thể yên tâm quay về. Mỗi lần quay về nhà là một lần thay đổi, nhiều cái thay đổi khiến em bỡ ngỡ lắm, không thể biết hay cảm nhận được".

Những ngày này, Tâm đang cùng chuyên gia và HLV Nguyễn Như Cường tích cực tập luyện các bài tập, giáo án để hướng đến một kỳ Asiad thành công. Vẫn giữ nét rụt rè, bẽn lẽn con gái, Nguyễn Thị Tâm khẳng định: "Mọi thứ trước đó chỉ là khởi đầu. Mục tiêu của em là một kết quả tốt hơn nữa tại Asiad".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm