Truyền thông Đông Nam Á bất ngờ về những gì U22 Lào gây ra cho U22 Việt Nam

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 08:58 01/05/2023

Các trang tin lớn của Đông Nam Á đều khá bất ngờ về thế trận tốt mà Lào đã triển khai trước Việt Nam. Họ đều đồng tình rằng nếu may mắn hơn, Lào đã ghi được bàn thắng

Truyền thông Đông Nam Á bất ngờ về những gì U22 Lào gây ra cho U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Hôm qua, Việt Nam đã trải qua 90 phút đầy khó khăn trước các cầu thủ Lào. Có lẽ từ SEA Games 1997, nơi Việt Nam thắng chật vật 2-1 thì giờ mới là lần tiếp theo Việt Nam phải khổ sở như thế trước đội bóng hàng xóm.

Có nhiều thời điểm nếu không nhờ may mắn hoặc tài năng của thủ môn Quan Văn Chuẩn thì Việt Nam đã nhận bàn thua. Và nếu điều đó xảy ra, chưa chắc thầy trò HLV Philippe Troussier đã ra về với chiến thắng.

Chứng kiến phong độ chưa ổn định của nhà đương kim vô địch, truyền thông Đông Nam Á đã đưa ra những góc nhìn khác nhau. Tờ Bola của Indonesia viết: “Việt Nam đã chật vật trước Lào . Họ ghi bàn thắng sớm nhưng phần lớn thời gian gặp bế tắc trước hàng phòng ngự thi đấu quyết tâm của đối thủ.

Ở cuối trận, nếu không có xà ngang và thủ môn Văn Chuẩn thì Việt Nam đã bị Lào chọc thủng lưới. Ba điểm này thực sự là toát mồ hôi với đội bóng đang giữ huy chương vàng”.

Truyền thông Đông Nam Á bất ngờ về những gì U22 Lào gây ra cho U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Lào đã có nhiều phen mừng hụt

CNN phiên bản Indonesia nhận xét: “Việt Nam đã thi đấu kém thuyết phục. Họ thậm chí phải giảm nhịp độ để chống các pha tấn công của Lào ở hiệp 2. Nhưng đó cũng là lúc họ vấp phải những pha tấn công được tổ chức rất tốt của Lào. Thắng 2-0 nhưng Việt Nam dường như chưa cho thấy đẳng cấp cao nhất của nhà ĐKVĐ”.

Bolasport , với bài viết có tiêu đề: “Gặp khó khăn trước Lào, Việt Nam vẫn thắng trận ra quân”, cho rằng U22 Việt Nam phần nào gặp may khi Lào dứt điểm quá kém: “Trong hiệp 2, Lào tấn công liên tục về phía khung thành U22 Việt Nam. Hết cơ hội này đến cơ hội khác được tạo ra nhưng tình huống thì Lào đưa bóng đi trúng xà, lúc lại sút quá yếu khiến cơ hội trôi qua chân”.

Trang Thmey Thmey nhận định rằng may mắn đã ngăn cản Lào có bàn thắng trong trận này. “U22 Việt Nam thi đấu rất tốt, tấn công dồn dập U22 Lào ở hiệp 1. Nhưng vào hiệp 2, trong nhiều thời điểm cuộc chơi thuộc về Lào”, trang tin của Campuchia viết. “U22 Lào đã tấn công dồn dập để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên các cầu thủ Lào thiếu may mắn dù họ tạo ra 2-3 cơ hội ngon ăn”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày