Truyền hình Nhật Bản tiết lộ một loại gia vị rất ngon khi ăn với cơm trộn trứng sống, tưởng gì hoá ra lại là thứ quen thuộc của Việt Nam

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 17/01/2021

Ở Việt Nam, đây là thứ gia vị vô cùng quen thuộc thường dùng ăn lẩu.

Mới đây, một loại gia vị rất quen thuộc của Việt Nam đã xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản. Theo giới thiệu và hướng dẫn, gia vị này ăn kèm với cơm trộn trứng sống (một món cơm của xứ sở hoa anh đào) sẽ rất ngon và tạo nên hương vị hấp dẫn hơn. Có thể đây là một thứ mới lạ với người Nhật, thế nhưng với người Việt Nam, đặc biệt là các tín đồ ăn uống thì nó vô cùng quen thuộc. 

Xin thưa, đó chính là sa tế tôm.

Truyền hình Nhật Bản tiết lộ một loại gia vị rất ngon khi ăn với cơm trộn trứng sống, tưởng gì hoá ra lại là thứ quen thuộc của Việt Nam - Ảnh 1.

Sa tế tôm có thành phần gồm ớt, dầu ăn, đường, tôm khô, tỏi, sả, muối. Tất cả được chế biến và đóng chai, bảo quản được khá lâu. Sa tế tôm thường được dùng khi ăn lẩu và chế biến một vài món ăn khác, ngoài ra còn dùng để chế sốt chấm, nước chấm. Nó giúp tạo nên độ cay vừa phải, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Truyền hình Nhật Bản tiết lộ một loại gia vị rất ngon khi ăn với cơm trộn trứng sống, tưởng gì hoá ra lại là thứ quen thuộc của Việt Nam - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của sa tế tôm trên truyền hình Nhật Bản khiến cư dân mạng cảm thấy rất thích thú. Vậy là lại có thêm một loại gia vị của Việt Nam được chú ý ở nước ngoài nữa rồi.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm