Truy tìm nam thanh niên không chấp hành cách ly tập trung sau khi nhập cảnh về nước

Xứ Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 04/04/2020

Sau khi nhập cảnh về nước, nam thanh niên được vận động cách ly y tế tập trung nhưng không hợp tác và rời khỏi nhà.

Truy tìm nam thanh niên không chấp hành cách ly tập trung sau khi nhập cảnh về nước - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Lắk diễn tập phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 4/4, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang truy tìm anh N.Đ.T (SN 1992, trú tại xã Tân Hòa, Huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để tổ chức cách ly tập trung theo quy định phòng chống Covid-19.

Theo báo cáo ngày 25/3 của Công an tỉnh Đắk Lắk, danh sách công dân Việt Nam nhập cảnh về nước từ ngày 7/3 đến ngày 24/3 có anh N.Đ.T. Sau khi anh T. về huyện Buôn Đôn, ngành y tế đã hướng dẫn, thực hiện cách ly tại nhà.

Sau đó, có quy định các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam như anh T. phải cách ly tập trung nên ngày 31/3, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và chính quyền địa phương đến nhà vận động anh T. thực hiện cách ly y tế theo quy định . Thế nhưng, anh T. không hợp tác và khai chỉ sống, làm việc tại Bình Dương. Đến 16h cùng ngày, Công an xã Tân Hòa thông báo anh T. không có mặt ở nhà.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có thông báo rộng rãi và có giải pháp tìm anh T. buộc phải thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

Truy tìm nam thanh niên không chấp hành cách ly tập trung sau khi nhập cảnh về nước - Ảnh 2.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm