Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 04/04/2020

Tổng cộng 930 người đã hoàn thành cách ly ở Sài Gòn và được về nhà trong không khí trật tự, an toàn và vui vẻ. Trước khi rời khu cách ly, nhiều người đã ký tên để lưu lại kỷ niệm hơn 14 ngày cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 4/4, có tổng cộng 930 người cách ly tại khu cách ly tập trung của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG) đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định, trở về với cuộc sống đời thường.

Do hôm qua (3/4) chưa đủ kết quả xét nghiệm nên hơn 900 người này chưa thể rời khu cách ly sớm hơn, vì vậy sau khi đủ kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 thì cơ quan chức năng mới tổ chức cho những người này rời khu cách ly. Đây là số lượng người rời khu cách ly cùng một địa điểm lớn nhất từ trước đến nay ở TP. HCM.

Hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện: Kingpro

Ông Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia TP. HCM cho biết trong tổng số 930 người được trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly có 470 người đi về bằng xe TP. HCM và 460 người đi xe cá nhân. Có hơn 20 chiếc xe gồm khách, xe buýt, xe 16 chỗ đậu xếp hàng trật tự trong khuôn viên để chở người cách ly về tới địa phương.

Trước một ngày rời khu cách ly, nhiều người đã cùng ký tên trên bảng giấy dưới sân khuôn viên khu cách ly để lưu lại kỷ niệm những ngày cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Tất cả rời khu cách ly trong không khí trật tự, an toàn và vui vẻ. Trước khi xe lăn bánh, nhiều người không quên vẫy tay chào lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và gửi lời cảm ơn đến những đóng góp thầm lặng trong việc phòng chống dịch trong suốt thời gian qua tại khu cách ly.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hai dãy toà nhà được trưng dụng làm khu cách ly cho người dân từ nước ngoài trở về. Mọi người đều chấp hành nghiêm túc quy định tại khu cách ly khi không tụ tập đông người trước khi rời khu cách ly theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân hồi hộp ra ban công đứng nhìn xuống dưới chờ chỉ thị của cơ quan chức năng.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Trong số hơn 900 người cách ly tại đây có nhiều người nước ngoài, họ cũng hồi hộp chờ giây phút rời khu cách ly.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Người lớn và trẻ em đều đeo khẩu trang theo quy định bắt buộc ngày rời khu cách ly. Tất cả đều mong mỏi từng giây để về nhà đoàn tụ cùng người thân và gia đình.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Có phòng bao gồm cả gia đình, cũng có phòng là những người xa lạ, nhưng sau khi hoàn thành cách ly thì họ trở thành những người bạn thân thiết. Họ sẽ nhớ về nhau sau khi về nhà và cùng chúc cho nhau phòng chống dịch thật tốt, cùng cả nước chiến thắng với dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Chị Trang (huyện Hóc Môn, TP. HCM) cùng hai con ra ban công ngồi nhìn lại những ngày cách ly tại đây. Chị cho biết cùng gia đình 9 người qua Indonesia thăm người thân rồi về, sau đó được đưa thẳng vào khu cách ly này. "Thay mặt gia đình tôi rất cảm ơn những 'anh hùng' thầm lặng là lực lượng chức năng đã ân cần giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn các anh chị cơ quan chức năng vì đã hỗ trợ hết sức lực trong công tác phòng chống dịch, lo cho từng món ăn, giấc ngủ của người dân, rất cảm ơn", chị Trang chia sẻ.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Người mẫu Võ Hoàng Yến vui vẻ chụp hình kỷ niệm với những người trong khu cách ly trước khi ra về.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Những chữ ký và lời chúc của người dân trong khu cách ly để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Người dân xách vali xuống sân chờ nhận giấy xác nhận hoàn thành cách ly.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Mọi người đều xếp hàng trật tự với khoảng cách từ 1-2m để đảm bảo an toàn khi đến nhận giấy xác nhận hoàn thành cách ly.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Người dân tập trung theo sự chỉ dẫn của cơ quan chức năng dưới sân khuôn viên.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch Covid-19.

Rời khu cách ly ra xe trật tự với tâm trạng vui vẻ.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 15.

Các gia đình có con nhỏ đều được lực lượng chức năng hỗ trợ mang giúp hành lý ra xe.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 16.

Đáp lại sự nhiệt tình của lực lượng chức năng, những người đàn ông trong khu cách ly cũng tranh thủ tự khuân vác phụ hành lý nặng để hỗ trợ lẫn nhau, tất cả đều vui vẻ.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 17.

Người cách ly ra xe đều đi theo từng đoàn sau khi đã lên danh sách sẵn địa phương, số xe,...

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 18.

Lực lượng chức năng dẫn từng đoàn rời địa điểm nhận giấy hoàn thành cách ly ra xe.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 19.

Người dân chờ chất hành lý xuống hầm xe.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 20.

Mỗi địa phương đều có xe đưa đón về từng nơi. Khi về đến điểm tập trung, xe địa phương sẽ tiếp tục chở người dân về tận nhà.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 21.

Vẫy chào tạm biệt cơ quan chức năng, những người bạn trong khu cách ly trước khi xe lăn bánh.

Ảnh: Người mẫu Võ Hoàng Yến và hơn 900 người được về nhà sau khi hoàn thành cách ly ở Sài Gòn, ký tên lưu lại kỷ niệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 23.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm