Trường tư miễn phí học online, vay ngân hàng trả lương giáo viên

Hà Cường, Theo VTC News 11:54 07/04/2020

Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội quyết định miễn toàn bộ phí học 3 tháng online (tháng 2, 3 và 4) cho toàn bộ học sinh.

Phụ huynh học sinh trường THCS và THPT Lương Thế Vinh bất ngờ khi nhận được tin nhắn miễn toàn bộ phí học online cho học sinh từ Ban giám hiệu trường. Nội dung tin nhắn của trường như sau:

“Kính gửi: Toàn thể cha mẹ học sinh trường Lương Thế Vinh!.

Ban Giám hiệu và thầy cô giáo trường Lương Thế Vinh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh thời gian qua.

Cùng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu trường Lương Thế Vinh quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào của 3 tháng phải nghỉ vì dịch Covid-19 (gồm tháng 2, 3, 4), bao gồm học phí, phí học trực tuyến...

Hiện diễn biến dịch rất khó lường…Cần lắm tinh thần đoàn kết chia sẻ để cùng nhau vượt qua giai đoạn này. Ban giám hiệu và thầy cô giáo trường Lương Thế Vinh mong các gia đình bình an vượt qua mọi khó khăn, dịch bệnh.

Trân trọng!”.

 Trường tư miễn phí học online, vay ngân hàng trả lương giáo viên  - Ảnh 1.

Tin nhắn thông báo của trường THCS&THPT Lương Thế Vinh gửi đến phụ huynh.

Ngay khi đưa ra quyết định này, trường nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh.

Chị Hằng My có con đang học tại trường Lương Thế Vinh chia sẻ: “Tôi xúc động vô cùng và thêm phần cảm phục trường. Tôi nhận thấy các con vẫn được thầy cô giảng dạy online tận tình và sự quan tâm sát sao của cô giáo chủ nhiệm như đi học đến trường".

Phụ huynh này cũng cho rằng, nếu trường không thu bất kỳ khoản phí nào sẽ khiến phụ huynh rất áy náy và phân vân. Chị và các phụ huynh khác muốn được đóng góp một phần nào đó để chung tay cùng nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chia sẻ về quyết định này, bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng trường THCS &THPT Lương Thế Vinh nói, vài ngày trước, Hội đồng quản trị nhà trường đã họp, cân nhắc rất nhiều phương án về việc có nên hay không thu phí online giữa lúc toàn thể xã hội đang khó khăn.

"Mỗi ngày trên các trang báo, đài đều ngập tràn những thông tin chỗ này, chỗ kia giải thể, nhân viên bị sa thải, mất việc, hàng hoá không bán được… Chúng tôi thấy rất xót xa và tự hỏi không biết phụ huynh của mình liệu có là trường hợp nào trong số đó”, bà Na nói.

Đây là một quyết định rất khó khăn với trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, một bên nhà trường cũng gặp khó khăn về tài chính, không có khoản thu chi trả, còn một bên là phụ huynh và hàng nghìn em học sinh.

“Cuối cùng, chúng tôi quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào trong 3 tháng để chia sẻ gánh nặng với cha mẹ học sinh và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn”, bà Na nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đi cùng với quyết định nhân văn này, trường THCS&THPT Lương Thế Vinh lại phải đau đầu để tính toán các khoản tiền lương chi trả cho giáo viên trong 3 tháng. Để giải quyết vấn đề này, trường phải đi vay ngân hàng để các thầy cô yên tâm giảng dạy, tạo ra những giờ học tốt nhất.

“Chúng tôi cũng rất vui khi rất nhiều phụ huynh ngỏ ý muốn đóng góp một phần để chung tay với nhà trường. Tôi và tập thể giáo viên trường THCS&THPT Lương Thế Vinh luôn cảm kích và ghi nhận sự sẻ chia này từ phụ huynh và học sinh của mình”, bà Văn Lê Na nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm