Trương Thảo Nhi bị 2 nhạc sĩ nổi tiếng "chê" âm nhạc không hợp thời

Ngọc Thanh/ VTC News, Theo VTC 09:03 28/11/2022

Sản phẩm mới của nữ ca sĩ không thuyết phục được 2 nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Phạm Toàn Thắng về bản phối, thậm chí còn bị góp ý thẳng thắn.

Trương Thảo Nhi vừa ra mắt ca khúc thứ 3 trong dự án mùa 2 với tên gọi Thế Giới Tự Dưng Đứng Yên. Điều đặc biệt, đây chính là bài hát được Trương Thảo Nhi sáng tác từ 6 năm trước. Ca khúc được xem là một làn gió mới khi cô chứng minh cho khán giả thấy mình không "đóng khung" trong một phong cách âm nhạc cố định.

Á quân Sing My Song 2016 cho biết, bài hát này được cô sáng tác ở thời điểm trước khi có giải thưởng nhưng đã bị "ngủ quên". Khi tìm lại ca khúc này, cô cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nó xuất hiện với diện mạo chỉn chu. Ngoài ra, Trương Thảo Nhi cũng nhờ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đặt tên cho bài hát và cô cảm thấy rất ưng ý khi đồng nghiệp lựa chọn.

Trương Thảo Nhi bị 2 nhạc sĩ nổi tiếng chê âm nhạc không hợp thời - Ảnh 1.

Trương Thảo Nhi ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ 3 mang tên Thế Giới Tự Dưng Đứng Yên.

Tại buổi ghi hình thực hiện MV, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa cũng có mặt và đưa ra nhiều ý kiến nhận xét khách quan về sản phẩm lần này. Là những khán giả đầu tiên trực tiếp theo dõi Trương Thảo Nhi hát live và ghi hình, cả hai đều thừa nhận bên cạnh ngoại hình thay đổi, giọng hát của “đàn em” ngày càng hay, cách xử lý cũng tiến bộ và dễ chạm đến cảm xúc của khán giả.

Dù có những lời khen cho sự tiến bộ về giọng hát, nhưng Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa cũng có nhiều góp ý thẳng thắn. Dưới góc độ là những nhạc sĩ trong nghề, cả 2 cho rằng cách viết ca khúc này "khá cũ" so với dòng chảy âm nhạc hiện đại, tuy nhiên lại mang cảm xúc dễ chịu như một liều thuốc "chữa lành" cho khán giả.

Là người biết Trương Thảo Nhi từ hơn 10 năm trước và nâng đỡ cho cô những ngày đầu, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng thấy cô đã tiến bộ rõ rệt về giọng hát so với thời còn "theo bản năng".

Cũng đồng quan điểm với Phạm Toàn Thắng, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng sáng tác của Trương Thảo Nhi là một trong số những bài hát dễ nghe, dễ thuộc trong toàn bộ dự án âm nhạc của cô.

Anh chia sẻ: "Về phần hòa âm phối khí, tôi không thích vì cho rằng nó cũ kỹ. Nếu bài hát này có một phiên bản điện tử, đậm chất city pop… thì sẽ phù hợp hơn với xu hướng hiện tại. Tôi tiếc bởi vì tôi chờ đợi nhiều hơn khi thấy bối cảnh quay lần này. Dù vậy, sản phẩm này của Trương Thảo Nhi khiến tôi hài lòng về giai điệu bắt tai".

Trương Thảo Nhi bị 2 nhạc sĩ nổi tiếng chê âm nhạc không hợp thời - Ảnh 2.

Châu Đăng Khoa và Phạm Toàn Thắng góp ý thẳng thắn với đàn em.

Trước đó, Trương Thảo Nhi cũng ra mắt 2 ca khúc Chấp Niệm Trưởng Thành Từ Nước Mắt trong vòng 1 tháng, cho khán giả phần nào hiểu rõ mong muốn và sự nỗ lực của cô. Với việc quay hình trực tiếp và chỉ thực hiện đúng 1 cú máy, sản phẩm đã nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày