Trường học ra mắt "ngày phép yêu đương" để giáo viên độc thân được nghỉ dạy đi hẹn hò, tìm người yêu

Mây, Theo Tổ quốc 14:25 17/01/2019

Mục tiêu của nhà trường là giảm áp lực cho giáo viên, những người đang bị quá tải với công việc và không có thời gian dành cho cuộc sống cá nhân.

Theo tờ SCMP đưa tin, trường trung học thực nghiệm Dinglan tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) đã đi đầu trong việc đưa ra "ngày phép yêu đương" vào mỗi tháng dành cho các giáo viên còn độc thân và chưa có con trong trường. Theo đó, những giáo viên nằm trong diện nói trên sẽ được phép nộp đơn xin nghỉ 2 buổi trong tháng (mỗi buổi nửa ngày) để nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần của bản thân. Việc xét duyệt sẽ được nhà trường cân nhắc tuỳ trường hợp cụ thể, tuy nhiên phần lớn sẽ được thông qua miễn là không ảnh hưởng đến việc giảng dạy.

Ông Zhao - hiệu trưởng của trường Dinglan cho biết, khoảng 40% giáo viên của trường chưa lập gia đình, vậy nên chế độ "nghỉ phép yêu đương" chủ yếu dành cho nhóm này.

Trường học ra mắt ngày phép yêu đương để giáo viên độc thân được nghỉ dạy đi hẹn hò, tìm người yêu - Ảnh 1.

Trường trung học cơ sở thực nghiệm Dinglan (Ảnh: SCMP)

"Bình thường, đội ngũ giáo viên của chúng tôi làm việc rất chăm chỉ. Tôi hy vọng họ sẽ tận dụng hai buổi nghỉ trong tháng để thư giãn, tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm những vẻ đẹp của thế giới quanh mình và dành thời gian cho gia đình. Tôi tin học sinh chỉ có thể hạnh phúc khi giáo viên hạnh phúc", hiệu trưởng Zhao chia sẻ.

Bên cạnh đó, trường cũng có chế độ "nghỉ phép gia đình" và "nghỉ phép hạnh phúc" dành riêng cho các giáo viên đã kết hôn và có con. Giáo viên được quyền "nghỉ phép gia đình" hai lần một tháng nếu có ít nhất một con dưới 18 tuổi. Trong khi đó, giáo viên nào có con trên 18 tuổi được sử dụng "nghỉ phép hạnh phúc" hai lần một tháng.

"Thầy cô giáo rất thích chế độ nghỉ phép này. Khi con nhỏ ốm đau, chúng cần người lớn ở cạnh để chăm sóc", hiệu trưởng chia sẻ.

Trường học ra mắt ngày phép yêu đương để giáo viên độc thân được nghỉ dạy đi hẹn hò, tìm người yêu - Ảnh 2.

Ye Jingqi, giáo viên khoa học còn độc thân cho rằng chuyện tình cảm không phải ưu tiên hàng đầu khi cô dùng buổi "nghỉ phép yêu đương". Cô cho biết muốn dùng khoảng thời gian này để sắp xếp lại cách quản lý học sinh, công việc mà ngày thường cô không có nhiều thời gian để mắt vì quá bận giảng dạy, soạn giáo án và chấm bài. "Tuy nhiên, nếu bạn trai tôi cũng rảnh vào lúc đó, chúng tôi có thể cùng vào thư viện hoặc đi nhà sách. Hoặc tôi sẽ dùng buổi đó để về thăm bố mẹ", cô nói.

Chen Qing và chồng đều là giáo viên trường, do đó họ rất vui khi nhận được thông báo. "Tôi dạy khoa học và chồng tôi dạy toán. Chúng tôi đều bận rộn, nhưng cả hai đều không có lịch dạy vào chiều thứ 5. Với chính sách mới, chúng tôi có thể dành thời gian cho nhau và xử lý những việc lặt vặt mà bình thường phải đợi đến cuối tuần mới giải quyết được", Chen chia sẻ.

Ngay khi công bố, chính sách mới này của nhà trường đã được đông đảo người dùng MXH tại Trung Quốc ủng hộ nhiệt tình.

- Còn gì thú vị hơn khi một ngày bước vào lớp Mỹ Thuật và nhìn thấy thầy giáo Toán đang đứng sẵn trên bục giảng: "Các em, hôm nay cô giáo Mỹ Thuật và thầy dạy Thể Dục bận đi hẹn hò rồi, vậy nên tôi sẽ dạy thay tiết này!"

- Những giáo viên độc thân luôn bị giao việc nhiều hơn vì ai cũng nghĩ rằng họ rảnh rỗi, cuối cùng cũng đến lúc họ được phép dành thời gian cho bản thân.

- Chính sách này nên được áp dụng rộng rãi toàn Trung Quốc mới đúng!

(Theo South China Morning Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm