Trường học quyết định gỡ bỏ cửa nhà vệ sinh nữ gây tranh cãi, lý do đưa ra mới đầy vô lý, không thuyết phục được ai

Thái Anh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 02:22 24/11/2021

Quy định mới của một ngôi trường trung học ở Anh đã khiến toàn thể nữ sinh đang theo học tại đây bức xúc vì bị xâm hại quyền riêng tư.

Đó là một ngôi trường trung học nằm ở thị trấn Bishop's Stortford, Hertfordshire, Anh, có tên là Herts and Essex. Theo đó, với lý do là bảo vệ học sinh khỏi virus SARS-CoV-2, nơi đây đã quyết định tháo cửa chính của nhà vệ sinh nữ, chỉ giữ lại những cánh cửa bên trong từng buồng vệ sinh.

Trường học quyết định gỡ bỏ cửa nhà vệ sinh nữ gây tranh cãi, lý do đưa ra mới đầy vô lý, không thuyết phục được ai - Ảnh 1.

Điều đặc biệt ở Herts and Essex là ngôi trường này mang tiếng là trường trung học nhưng lại quy định độ tuổi giới hạn dành cho nữ sinh là từ 7 đến 11 tuổi và các lớp đào tạo dự bị dành cho các sinh viên đại học, cao đẳng tương lai. Một nữ sinh trong trường đã bày tỏ thái độ bức xúc với quyết định kỳ lạ của nhà trường và khẳng định nó khiến các bạn khác cảm thấy khó chịu.

"Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Tôi cảm thấy quyền riêng tư của mình bị xâm phạm" - nữ sinh nói với tờ Bishop's Stortford Independent.

Nữ sinh này chia sẻ thêm: "Các nhân viên nam và nhiều học sinh khác trong trường chỉ cần đơn giản là đi ngang qua nhà vệ sinh nữ thì đã có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra bên trong, không gian riêng tư dành cho các nữ sinh. Điều này thật không công bằng và đáng xấu hổ. Tôi cảm thấy chẳng thoải mái chút nào ở nơi mà đáng lẽ chúng tôi nên được tôn trọng quyền riêng tư nhất".

Không chỉ có vậy, nhà trường còn cài đặt CCTV để quan sát các bồn rửa. Nguyên nhân đằng sau tất cả những chuyện này là do nhà trường muốn ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

"Các nhà vệ sinh có cửa sổ và giáo viên sẽ chỉ cho phép từng học sinh một đi vào nhà vệ sinh vậy nên sẽ không hề có chuyện nơi đây trở nên đông đúc" - nữ sinh kia nói tiếp.

Trường học quyết định gỡ bỏ cửa nhà vệ sinh nữ gây tranh cãi, lý do đưa ra mới đầy vô lý, không thuyết phục được ai - Ảnh 2.

Quyết định tháo cửa nhà vệ sinh của trường Herts and Essex gây ra nhiều tranh cãi

Được biết, quyết định gỡ bỏ cánh cửa kia được thực hiện sau khi nhà trường thực hiện cuộc khảo sát đối với tất cả học sinh về vấn đề xu hướng tình dục và bản dạng giới. Thế nhưng, một đại diện của nhà trường xác nhận sở dĩ họ làm vậy là do Covid-19.

"Những cánh cửa bên ngoài nhà vệ sinh không có tác dụng gì nhiều. Chúng tôi đã tạm thời gỡ bỏ chúng cũng như thực hiện điều tương tự ở cơ sở mới xây của nhà trường. Mục đích của chúng tôi là để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và hành động này có thể mang đến nhiều phản ứng trái chiều nhưng chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận, xem xét tất cả" - đại diện nhà trường cho biết.

Người này cũng khẳng định họ không cố ý gây khó chịu cho các nữ sinh khi sử dụng nhà vệ sinh hay bất kỳ khu vực nào khác trong trường. Nhà trường cũng thường xuyên thu thập ý kiến để thay đổi các chính sách.

"Về vấn đề CCTV, chúng tôi cũng cài đặt camera ở nhiều khu vực khác trong nhà trường và chuyện đó không có gì là lạ thời nay, chỉ cần đảm bảo là vẫn tôn trọng quyền riêng tư của học sinh. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của các em lên hàng đầu" - đại diện nhà trường nói thêm.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm