Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/06/2020

Đây là cách làm vừa sáng tạo lại đảm bảo được an toàn trong lúc dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc ở nhiều quốc gia.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, Covid-19 vẫn còn đang hoành hành và chưa có dấu hiệu của sự ngừng lây lan. Do đó, các hoạt động thường ngày đều bị ngừng lại hoặc chuyển sang hình thức khác, trong đó có giáo dục. Việc dạy và học online đã được nhiều nước sử dụng như là một biện pháp tình thế ở thời điểm hiện tại.

Như thường niên, tại Philippines. khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian nhiều trường kết thúc năm học và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh. Vừa qua, trường trung học Khoa học và công nghệ Renato Compañero Cayetano cũng vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh khối tiểu học theo cách rất khác.

Nhà trường đã thực hiện nghi lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp 6 theo tinh thần "giãn cách xã hội". 4 robot được sử dụng để thay mặt các học sinh nhận bằng cùng phần khuôn mặt là máy tính bảng hỗ trợ chiếu hình ảnh tham dự từ xa lễ tốt nghiệp của các học sinh. Đối với phụ huynh, họ có thể xem buổi lễ này được livestream trên facebook.

Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 1.

Không khác gì một buổi lễ tốt nghiệp thực sự, các robot thay học sinh nhận bằng theo thứ tự cùng các nghi thức trang trọng (Ảnh: Getty)

Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 2.

Các dãy ghế vẫn được xếp nhưng không có ai ngồi (Ảnh: Getty)

Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 3.

Không những trao bằng tốt nghiệp, các giáo viên còn chụp cả ảnh lưu niệm để giữ lại khoảnh khắc có 1-0-2 trogn suốt nhiều năm đi dạy của mình (Ảnh: Getty)

Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 4.
Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 5.
Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 6.

Cac robot được chuẩn bị ẵn sàng và theo một kịch bản đã được lên kế hoạch từ trước (Ảnh: Getty)

Trường học chơi lớn, tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng cho học sinh nhưng robot lên nhận bằng thay trong mùa covid-19 - Ảnh 7.

Phản ứng và cảm xúc của phụ huynh cũng được trình chiếu trực tiếp tại buổi lễ (Ảnh: Getty)

Thị trưởng của thành phố nơi tổ chức lễ tốt nghiệp này chia sẻ: "Chúng tôi biết rằng một buổi lễ tốt nghiệp với các nghi thức trang trọng có ý nghĩa rất đặc biệt với các học sinh cuối cấp và cha mẹ của họ. Đây là lý do tại sao chung tôi đã nghĩ ra điều này để giúp tôn vinh thành tích của họ trong học tập dù đang có những chính sách đặc biệt vì dịch Covid-19."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm