Trường Giang liên tiếp dính "phốt" thiên vị "người quen": Đủ kiểu "nhắc bài", phân biệt đối xử lộ liễu

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 23/11/2020

Trường Giang không ít lần bị nhận xét có thái độ thiên vị người quen khi "cầm trịch" một số chương trình.

Trường Giang là một trong những nam diễn viên hài hiếm hoi được giao trọng trách MC nhiều chương trình nổi tiếng. Trong số đó, Nhanh Như Chớp là show đố vui gắn bó với tên tuổi của "Mười Khó". Tuy "cầm trịch" chương trình từ những tập đầu tiên, ông xã Nhã Phương không ít lần nhận về những chỉ trích từ khán giả với lý do thiên vị người chơi.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 1.

Trường Giang cùng Hari Won nhiều năm "cầm trịch" Nhanh Như Chớp

Mới đây nhất, Trường Giang lại vướng phải luồng ý kiến trái chiều khi có thái độ thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại vòng Tứ kết 1 của Nhanh Như Chớp mùa 3. Trong tập này, Lê Dương Bảo Lâm cùng S.T Sơn Thạch đại diện cho 2 đội chơi khá ngang tài ngang sức, đều trả lời đúng 10 đáp án liên tiếp trong 1 gói câu hỏi. Tuy nhiên, giải thưởng 20 triệu đồng chỉ thuộc về Lê Dương Bảo Lâm vì anh thi trước.

Dù nhận được nhiều lời khen vì hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, Lê Dương Bảo Lâm bị nhiều người cho là không xứng đáng với chiến thắng vì vốn đã được MC Trường Giang "nhắc bài". Với đáp án câu hỏi là chiếc lược, Trường Giang đưa tay lên làm động tác giống như chải đầu. Nhờ đó, nam danh hài đã vượt qua được câu hỏi hóc búa.

Trường Giang làm động tác chải đầu, "nhắc tuồng" cho Lê Dương Bảo Lâm

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Giang bị khán giả chỉ trích là thiên vị "người quen". Trước đó, trong tập 5 của Nhanh Như Chớp mùa 3, khi đọc câu hỏi cho Mạc Văn Khoa "Trái gì mặc kệ tất cả? (đố chữ)", ông xã Nhã Phương đã làm động tác bước đi nhưng mặt giả lơ, để đàn em đoán kết quả là trái bơ. Hành động của Trường Giang đã bị đội đối thủ phát hiện, Nhung Gumiho và Thanh Trang cũng lên tiếng: "Nhắc kìa".

Động tác "nhắc bài" của "Mười Khó" dành cho Mạc Văn Khoa

Ở một số câu hỏi khác, nam MC cũng liên tục nhắc đi nhắc lại câu hỏi, nhấn mạnh những cụm từ quan trọng để gợi ý kết quả cho Mạc Văn Khoa và nhận được lời cảm ơn từ đàn em ngay trên sóng truyền hình: "Cảm ơn anh đã cho em một gợi ý rất chính xác".

Nhanh Như Chớp mùa 2, Trường Giang lại được cho là thiên vị Nam Thư, chèn ép Quang Đại. Cụ thể, ở câu đố: "Mặt nào của con người không thể tô son trát phấn? (đố chữ)", Trường Giang đã đọc thiếu chữ "của" khiến câu hỏi bị đổi nghĩa hoàn toàn. Dù nam người mẫu đã hỏi lại nhiều lần nhưng nam MC vẫn đọc thiếu chữ này. Quá lo lắng cho đồng đội của mình, diễn viên Puka phải lập tức đính chính lại câu hỏi giúp Quang Đại: "Mặt nào của con người...". Lúc này Trường Giang liền quay sang nghiêm mặt nhìn nữ diễn viên và đọc lại câu hỏi nhưng vẫn thiếu chữ "của".

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 4.

MC Trường Giang đọc thiếu chữ "của" trong câu hỏi: "Mặt nào của con người không thể tô son trát phấn? (đố chữ)", khiến câu hỏi bị thay đổi ý nghĩa. Tuy nhiên, Hari Won lại đọc đúng câu hỏi này cho Nam Thư

Ngược lại, khi đến phần chơi của Nam Thư, nam MC đã đọc lại câu hỏi và nhấn mạnh những từ quan trọng để ra gợi ý cho đồng nghiệp. Ở câu hỏi: "Có mũi mà chẳng có mồm, thế mà đến bến chuyên môn ăn hàng. Đố là gì?" (đáp án: con thuyền), vì không nghe rõ nên Nam Thư đã hỏi lại MC Hari Won. Lúc này, Trường Giang liền nhanh chóng đọc lại câu hỏi giúp đồng nghiệp: "Có mũi mà chẳng có mồm, thế mà đến bến... chuyên gì...".

Trong câu hỏi "Mèo nào không sợ chuột" với đáp án đầy đủ là "Mèo nào cũng không sợ chuột trừ mèo máy Doraemon", Midu đưa ra câu trả lời: "Mèo nào cũng không sợ chuột" (thiếu vế mèo máy Doraemon), nhưng Trường Giang vẫn cho là đúng một cách nhanh chóng. Chính vì điều này, Trường Giang đã khiến một số khán giả bức xúc và chỉ trích vì cho rằng anh đang thiên vị Midu.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 5.

Nhiều khán giả cho rằng Trường Giang thiên vị Midu

Trong tập phát sóng có BigDaddy tham gia, với câu hỏi "Làm gì không phát ra tiếng?", anh dùng luôn đáp án được nhắc từ 2 đội về hành động "nghe". Trường Giang không những không bắt bẻ mà còn tính là chính xác cho Big Daddy, chính câu trả lời này đã giúp rapper "Mượn rượu tỏ tình" vượt lên dẫn trước đội đối thủ dù cả 2 có số câu trả lời ít ngang nhau.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 6.

Trường Giang vẫn chấm chính xác cho BigDaddy dù đó là đáp án được nhắc

"Mười Khó" còn được cho là có thái độ "phân biệt đối xử" giữa hai đội chơi gồm S.T, Phương Lan, Thùy Anh và ViruSs, Khánh Vy, Osad. Ngay từ màn giới thiệu, nếu anh thoải mái tung hứng, trêu đùa S.T, Thùy Anh và Phương Lan thì đến đội ViruSs, Osad, Khánh Vy, Trường Giang chỉ nói: "Xin mời về chỗ".

Trong quá trình dẫn dắt, gương mặt Trường Giang lạnh, ít cười khi đọc câu hỏi cho Khánh Vy, ViruSs. Ở phần thi của Osad, anh đã thẳng thắn từ chối câu trả lời đúng của nam ca sĩ vì cho rằng Khánh Vy đã nhắc bài dù một số trường hợp trước đây vẫn được anh bỏ qua.

Đến câu hỏi liên quan bài hát Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu, mặc dù Hari Won đang đọc câu hỏi, Trường Giang lại bất ngờ cất giọng hát. Điều này làm nhiều khán giả phản ứng vì cho rằng MC đang làm rối người chơi.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 7.

Trường Giang nhận chỉ trích vì cố ý làm rối ViruSs, phân biệt đối xử 2 đội chơi

Không những tại Nhanh Như Chớp, Trường Giang mới đây cũng dính phốt thiên vị tại Thiên Đường Ẩm Thực đến nỗi tập phát sóng mới nhất nhận lượt dislike khủng, khán giả phẫn nộ đòi nhà sản xuất đổi MC.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 8.

Lượt dislike của tập 6 Thiên Đường Ẩm Thực mùa 6 gần ngang bằng lượt like

Cụ thể, đội Hoàng Rapper cùng 2 thành viên Hoàng Duy, Mr. T dù thắng một vòng chơi thứ hai nhưng lại không được thưởng thức món ăn ngon như giới thiệu ở phần đầu mà phải nhịn đói để chơi tiếp vòng cuối. Tộc trưởng Trường Giang không hề giải thích lý do về sự thay đổi bất ngờ này. Kết quả, vì thua cuộc ở vòng cuối nên đội Hoàng Rapper bị "tra tấn" ngồi nhìn miệng đối thủ ăn suốt chương trình. Không những thế, cả ba nam nghệ sĩ còn bị Trường Giang cho "ăn hành" trong thời gian dài với loạt thử thách khó nhằn trước khi được thưởng thức món tôm ngon nhất show, khiến món ăn mất đi ý nghĩa là một phần thưởng. Rất nhiều bình luận cho rằng, tộc trưởng Trường Giang đang thiên vị cho đội có thành viên nữ là Lương Bích Hữu.

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 9.

Hoàng Duy, Mr. T và Hoàng Rapper bị tra tấn ngồi nhìn miệng đối thủ ăn suốt chương trình

Ảnh: Internet, Cắt từ chương trình

Trường Giang liên tiếp dính phốt thiên vị người quen: Đủ kiểu nhắc bài, phân biệt đối xử lộ liễu - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm