Trường Đại học ở Hà Nội tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết 8/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 27/02/2020

Mới đây, trường Đại học Thương Mại đã chính thức cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 8/3), và thay vào đó là học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường Đại học đã tiếp tục tiến hành cho sinh viên nghỉ học từ ít nhất 1 tuần để phòng tránh dịch. 

Mới đây, trường Đại học Thương Mại đã chính thức cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 8/3). Trong thời gian nghỉ, trường vẫn tiếp tục thực hiện phương án giảng dạy/ học tập trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, một số trường đại học tại TP.HCM đã quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 8/3 để phòng dịch Covid-19: ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Trường Đại học ở Hà Nội tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết 8/3 - Ảnh 1.

Trường Đại học Thương Mại quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần và thay vào đó là học tập trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. (Ảnh minh họa)

Trước đó vào chiều ngày 24/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kiến nghị, Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên trung học, phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại trong toàn quốc trong ngày 2/3. Đối với học sinh mầm non và tiểu học, THCS, Bộ GD-ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng GD-ĐT, nếu không có diễn biến xấu của dịch thì học sinh toàn quốc có thể đi học lại từ ngày 2/3. Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành khung chương trình năm học 2019-2020 để làm căn cứ cho các địa phương quyết định thời gian học sinh đi học trở lại.

Trường Đại học ở Hà Nội tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết 8/3 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm