Trường đại học nào có không gian tự học lý tưởng nhất tại TP.HCM?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/03/2018

“Đại học là tự học” mà muốn tự học hiệu quả thì phải có nguồn tài liệu cũng như không gian phù hợp.

Tất nhiên là bạn có thể check-in quán cà phê nếu thích, nhưng cái ví “mỏng” của sinh viên nói chung thường không cho phép điều đó (nhất là vào cuối tháng!) Thế nên, không gian tự học ngay tại trường với tiêu chí ngon-bổ-rẻ vẫn là lựa chọn đầu tiên.

Nắm bắt nguyện vọng vô cùng chính đáng của cộng đồng sinh viên, các trường đại học càng ngày càng chú trọng hơn đến những không gian tự học - không chỉ đầu tư về tài liệu, sách vở, máy tính... mà còn về cả kiến trúc, nội thất; tạo nên những không gian ấn tượng, khơi gợi cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên - nhất là hội “dành cả thanh xuân để trở thành bác học”. Ở TP.HCM, nơi tập trung nhiều trường ĐH nhất phía Nam, hãy cùng điểm mặt những trường đại học có không gian tự học lý tưởng nhất nhé!

Đại học Quốc gia TP.HCM - Thư viện Trung tâm

Đúng như tên gọi, Thư viện Trung tâm thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những thư viện hoành tráng bậc nhất tại khu vực phía Nam hiện nay - với những con số ấn tượng như hơn 400.000 bản sách, hơn 26.000 tạp chí điện tử, hơn 20.000 sách điện tử cùng hàng trăm nhan đề tạp chí, hàng ngàn luận văn, luận án, CD-Rom thuộc tất cả các lĩnh vực khoa học...

Trường đại học nào có không gian tự học lý tưởng nhất tại TP.HCM? - Ảnh 1.

Thư viện Trung tâm - điểm hẹn không thể bỏ qua của các “mọt” sinh viên

Bên cạnh đó, với cách sắp xếp, bài trí khoa học cộng thêm không gian vô cùng trẻ trung mà lại cực kì yên tĩnh, Thư viện Trung tâm chính là địa chỉ tự học lý tưởng của hội mọt sách sinh viên - nhất là sinh viên các trường đại học thành viên của ĐHQG. Đây cũng là không gian nghiên cứu của giảng viên, cán bộ thuộc ĐHQG.

Đại học HUTECH - Thư viện sắc màu

Trẻ trung, hiện đại và độc đáo - đó là những ấn tượng đầu tiên khi đến với “thư viện sắc màu” của trường Đại học HUTECH (Đại học Công nghệ TP.HCM). Sở hữu không gian “biến tấu sắc màu” gồm những dãy bàn ghế, những kệ sách “tô màu” xanh, đỏ, vàng... rực rỡ, thư viện HUTECH tạo nên một điểm nhấn kích thích thị giác, đánh thức cảm hứng sáng tạo của các bạn sinh viên.

Trường đại học nào có không gian tự học lý tưởng nhất tại TP.HCM? - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học HUTECH sở hữu “Thư viện sắc màu” vô cùng rực rỡ

Không chỉ có nguồn tài liệu học tập “khủng” và không gian đọc sách lý tưởng, thư viện HUTECH còn sở hữu các phòng học nhóm, phòng thuyết trình kèm máy chiếu... đảm bảo đáp ứng nhiều hình thức học tập khác nhau và trở thành điểm đến đầu tiên của mọi sinh viên HUTECH ngoài giờ lên lớp.

Cùng với “Thư viện sắc màu”, không gian tự học của sinh viên Đại học HUTECH còn có thể kể đến hệ thống trung tâm thực hành - thí nghiệm hoạt động theo cơ chế “mở”, cho phép sinh viên tự do sử dụng để ôn tập kiến thức hoặc thực hiện các nghiên cứu khoa học. Đây cũng là “vườn ươm” của kha khá các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên HUTECH.

Đại học RMIT - Thư viện “chuẩn Tây”

Là trường đại học quốc tế với kiến trúc đẹp bậc nhất tại Việt Nam hiện nay, không có gì khó hiểu khi RMIT sở hữu một trong những không gian tự học lý tưởng.

Trường đại học nào có không gian tự học lý tưởng nhất tại TP.HCM? - Ảnh 3.

Một góc thư viện sang chảnh của sinh viên RMIT

Được ví von là chốn thiên đường, niềm ao ước của mọi sinh viên chứ không riêng gì “hội mọt sách”, thư viện RMIT gồm bốn tầng với nhiều phòng đọc, phòng học tập nhóm, truy cập Internet... Thư viện sở hữu không gian thoáng đãng; nội thất sang trọng với những chiếc ghế sofa dài ấm áp và thiết kế ánh sáng hài hòa gợi nhớ đến những bộ phim học đường Âu - Mỹ. Sinh viên còn được hỗ trợ “tận răng” với các dịch vụ đa dạng như dịch vụ công nghệ thông tin, tìm kiếm thông tin, hỗ trợ tiếng Anh, kỹ năng tự học và các kỹ năng mềm khác.

Đại học Ngân hàng TP.HCM - Thư viện “độc lạ”

Kiến trúc độc đáo chính là điểm nhấn đầu tiên của thư viện trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (tọa lạc tại quận Thủ Đức, TP.HCM). Mới khánh thành và đưa vào sử dụng gần đây, Thư viện ĐH Ngân hàng đã bắt kịp tinh thần “hiện đại hóa không gian tự học” với diện tích sử dụng “khủng” lên tới 2.400m2, thiết kế sang trọng, trẻ trung cùng với nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng. Các cựu sinh viên Ngân hàng có ai đang “gato” với lứa đàn em hiện tại không nào?

Trường đại học nào có không gian tự học lý tưởng nhất tại TP.HCM? - Ảnh 4.

Tòa nhà thư viện của ĐH Ngân hàng có kiến trúc cực “độc”

Trên đây là một số trường đại học sở hữu những không gian tự học lý tưởng tại TP.HCM hiện nay. Không gian tự học của trường bạn như thế nào và không gian như thế nào lý tưởng nhất dành cho bạn? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm