Trường đại học đào mộ cho sinh viên vào nằm nhằm giải tỏa áp lực học tập và thi cử

Đức 2 Xích, Theo Helino 15:12 11/11/2019

Phương pháp này hiện tại đang gây bão vì được rất nhiều sinh viên yêu thích!

Trường đại học Radboud tại Njmegen (Hà Lan) đã cho đào một ngôi mộ với cái tên khá ngộ nghĩnh "ngôi mộ thanh lọc" để giúp học sinh có thể tĩnh dưỡng tâm hồn sau những giờ học căng thẳng!

Rất nhiều trường đại học trên thế giới đã cố gắng đưa ra các liệu pháp điều trị sức khỏe tâm lý để giúp những sinh viên mắc chứng lo âu trong thời gian thi cử. Một số nơi sử dụng các chú chó đáng yêu để giúp sinh viên chơi đùa giải tỏa căng thẳng, hoặc bằng các buổi meeting chánh niệm và thậm chí là những nơi có không gian yên tĩnh tuyệt đối, nhưng không có trường đại học nào có thể độc đáo bằng Đại học Radboud!

Trường ĐH đào mộ giúp sinh viên giảm áp lực thi cử.

Trường Đại học Radboud tọa lạc ở thành phố Njmegen tại Hà Lan, gần đây đã "gây bão" cộng đồng mạng khi một cựu sinh viên của trường tiết lộ phương pháp giải tỏa stress vô cùng độc đáo - vào mộ nằm!

Bên trong ngôi mộ là khẩu hiệu của trường "Hãy cứ dị biệt". Theo lời của các sinh viên trường này, ngôi mộ hot đến mức họ phải đua nhau xếp hàng để được một suất vào... mộ!

Trường đại học đào mộ cho sinh viên vào nằm nhằm giải tỏa áp lực học tập và thi cử - Ảnh 2.

Trông thanh thản thật!

Nghe kì quặc nhỉ? Nhưng theo lời của John Hacking, người thành lập dự án "nằm trong mộ quên đi stress" thì ý nghĩa thực sự của ngôi mộ này khiến các sinh viên biết học cách quý trọng quỹ thời gian hơn.

John cho rằng :"Cái chết, kết liễu bản thân, chấm hết số phận,... là một điều gì đó cực kì khó khăn và mang tính chất kiêng kị, đặc biệt là khi bạn mới chỉ có 20 tuổi, còn quá trẻ để nghĩ về cái chết"

Các sinh viên có thể đăng kí tham gia trải nghiệm kì quái này tại khuôn viên của trường với khoảng thời gian từ 30' - 3 tiếng!

(Theo Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm