Bóc trần sự thật câu chuyện "Nhân viên dọn phòng trộm tinh trùng trong bao cao su đã dùng của triệu phú để tự thụ thai"

J.D, Theo Helino 14:15 11/11/2019

Một pha hack não với IQ vô cực đã mang lại cho người phụ nữ một khoản tiền kếch xù. À, nhưng điều này chỉ đúng nếu câu chuyện là có thật thôi.

Mới đây, cộng đồng mạng đang lan truyền một câu chuyện nghe cực kỳ hấp dẫn: Nữ nhân viên dọn phòng 40 ở Los Angeles lấy trộm tinh trùng trong bao cao su của một triệu phú trẻ, tự thụ thai và có con. Người này sau đó thậm chí đã thắng trong vụ kiện với vị triệu phú kia, được trả hàng triệu đô tiền trợ cấp cho con trai nay đã 4 tuổi của mình.

Cô dọn phòng ở tuổi xế chiều bỗng nhiên có được giọt máu của anh triệu phú trẻ tuổi kia, cộng thêm khoản tiền có nằm mơ cũng khó mà thấy. Quả là một pha hack não IQ vô cực đầy đỉnh cao, đúng không?

Nhưng đó là chỉ khi câu chuyện này là có thật mà thôi.

Bóc trần sự thật câu chuyện Nhân viên dọn phòng trộm tinh trùng trong bao cao su đã dùng của triệu phú để tự thụ thai - Ảnh 1.

Đi tìm sự thật

Được biết, câu chuyện này bắt đầu lan tỏa từ ngày 10/11/2019, trên một fanpage Facebook có tên "Waploaded.com Media". Một tài khoản trên Reddit tên "nottheonion" cũng chia sẻ nó, và mọi chuyện cứ thế lan tỏa đi.

Tuy nhiên cũng chính ở thời điểm nó đang viral nhất, nhiều người cũng phát hiện ra những điểm bất thường. Đầu tiên, câu chuyện được chia sẻ dưới dạng ảnh chụp bài viết, không hề được dẫn link về trang tin nào cả. Thứ 2 là khi tìm hiểu bằng công cụ tìm kiếm của Google, nguồn tin gốc đăng tải câu chuyện này lại không phải ở Mỹ, trong khi sự việc được diễn ra ở Las Vegas.

Nghe có lạ không? Một bản tin đầy hack não và có tiềm năng lan tỏa đến toàn cầu, mà ngay ở quốc gia xảy ra nó thì chẳng ai quan tâm?

Bản tin được chia sẻ trên rất nhiều trang web tại Châu Phi, nhưng tất cả đều giống hệt nhau, dùng cùng một hình ảnh và không hề có bất kỳ thông tin nào chi tiết hơn về danh tính cũng như tên thật của những người trong cuộc.

Điều tra chi tiết hơn, bản tin có nguồn gốc từ trang tin ihlayanews.com, đăng tải vào ngày 9/11/2019. Nguyên văn như sau:

Một nữ nhân viên dọn phòng 40 tuổi tại khách sạn Las Vegas đã thắng trong vụ kiện đòi tiền cấp dưỡng với một triệu phú trẻ mà cô chưa từng ngủ cùng.

Năm Jane 36 tuổi, cô đã lấy trộm bao cao su dùng rồi trong thùng rác căn phòng nơi vị triệu phú công nghệ lưu lại. Cô đã đưa số tinh trùng vào cơ thể, tự thụ thai và giờ đã có đứa con trai 4 tuổi.

Trong buổi điều trần, Jane thú nhận cô chưa từng ngủ cùng vị triệu phú, và đã tự mình mang thai khi dọn phòng cho anh ta.

"Anh ta để lại sao kê ngân hàng trong phòng, tôi đã nhìn thấy nó. Tôi cũng đang muốn có con đến chết đi được, và còn gì hơn nếu đó là con của một đại gia?"

Theo bản tin này, người phụ nữ tên Jane đã thắng 2 triệu đô tiền cấp dưỡng cho con mình cho đến khi trưởng thành. Ngoài ra, trang tin cho biết người phụ nữ cũng bắt đầu tự mình kinh doanh với số vốn trời cho kia.

Nhưng plot twist đây! Bạn biết Ihlaya News là một trang web như thế nào không? Ngay trên đầu trang có dòng chữ "nuusparodie waarvan jy hou", được dịch ra là "news parody that you like" - những bản tin hài hước. Bản thân cái tên trang web là Ihlaya thì có nghĩa "Trang tin dành cho những người điên" (crazy person news).

Đến đây thì chắc bạn cũng hiểu câu chuyện này đáng tin đến đâu rồi nhỉ? Trên thực tế khi đăng tải bài viết, tác giả trên Ihlaya có đính kèm tag "chế nhạo, châm biếm" (đại khái là viết cho vui) ở đó. Nhưng khi các trang tin khác chia sẻ lại, những chi tiết ấy đã bị lược bỏ mất, để rồi tạo ra một bản tin hack não đến mức hư cấu.

Tham khảo: Truth or fiction, africa Check

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm