Trường đại học chi 42 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch COVID-19

Hà Cường, Theo VTC News 08:51 15/04/2020

Với mong muốn hoàn thành kế hoạch học tập, giảm bớt những khó khăn tài chính cho sinh viên mùa dịch COVID-19, Đại học Thương Mại mở 2 gói chi hỗ trợ tài chính lớn.

Trường quyết định giảm học phí 7% học kỳ 2, năm học 2019-2020, hỗ trợ chi phí 3G cho người học học online với tổng mức hỗ trợ 18 tỷ đồng. Các gói hỗ trợ sẽ được nhà trường chuyển vào tài khoản của người học hoặc giảm trừ vào tiền học phí mà người học phải nộp ở năm học sau.

Cùng với đó, trường cũng quyết định chi thêm gói hỗ trợ trị giá 24 tỷ đồng để trao học bổng cho sinh viên đại học chính quy trong năm học 2019-2020.

Trường đại học chi 42 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại học Thương Mại chi 42 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVID-19.

Đồng thời, nắm bắt được khó khăn của sinh viên, trường tạm dừng việc tăng học phí theo lộ trình tăng học phí được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 598.

Về tiền ở ký túc xá, nhà trường sẽ hoàn trả toàn bộ tiền ở Ký túc xá mà sinh viên nộp trước tương ứng với thời gian thực tế sinh viên phải ở nhà học online. Khi sinh viên quay trở lại học tập trung tại trường sẽ được xét giảm tiền ở ký túc xá trong những thời gian tiếp theo của năm học này.

Hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường đang xây dựng phương án hỗ trợ cho người học nằm trong vùng bị cách ly do dịch và các gia đình có người bị nhiễm COVID-19.

Đặc biệt, toàn bộ cán bộ, giảng viên đồng lòng giảm thu nhập để góp phần hỗ trợ giảm học phí cho người học.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày