Trường cấp 3 áp dụng hình thức kiểm tra bài cũ bằng công nghệ quét đáp án, có kết quả nhanh như 1 cái búng tay của Thanos

Lang Lang, Theo Helino 09:35 12/05/2019

Tích hợp công nghệ vào trong học tập, trường THPT FPT (Hà Nội) đã sử dụng app riêng để biết ngay kết quả sau mỗi lần kiểm tra.

Trong suốt những năm tháng đi học, kiểm tra bài cũ luôn là 1 ác mộng đối với mọi học sinh. Mặc dù đây là hình thức quan trọng để đánh giá năng lực, củng cố lại kiến thức cũ trước khi giáo viên giảng dạy nội dung mới.

Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi thầy cô chấm bài đến khi có kết quả cũng là những giây phút gây đau tim cho mọi người.

Để rút ngắn thời gian cho đôi bên, giáo viên đỡ tốn thời gian chấm bài, còn học sinh thì mau chóng nhận được điểm của mình. Trường THPT FPT (Hà Nội) đã áp dụng công nghệ mới nhất của mình vào công tác chấm điểm kiểm tra cho học sinh.

Trường cấp 3 áp dụng hình thức kiểm tra bài cũ bằng công nghệ quét đáp án, có kết quả nhanh như 1 cái búng tay của Thanos - Ảnh 1.

Giáo viên chỉ cần giơ máy lên là hiện ngay tên tuổi của học sinh.

Tuy phương pháp này ra đời với mong muốn tiết kiệm thời gian, giảm tải áp lực và chống gian lận khi thi cử nhưng khi chia sẻ lên mạng xã hội, đa số cư dân mạng đều cảm thấy e ngại với hình thức kiểm tra mới này. Nhiều bạn còn cho rằng thời đại công nghệ 4.0 thật nguy hiểm.

Cụ thể, mỗi học sinh sẽ được cấp 1 mã khác nhau in trên giấy tương ứng với đáp án A, B, C và D. Giảng viên sẽ dùng điện thoại để quét đáp án mà học sinh giơ lên, sau đó kết quả tự chuyển vào hệ thống và được thông báo ngay lập tức.

Trường cấp 3 áp dụng hình thức kiểm tra bài cũ bằng công nghệ quét đáp án, có kết quả nhanh như 1 cái búng tay của Thanos - Ảnh 2.

Học sinh giơ đáp án lên để giáo viên quét kết quả.

Trường cấp 3 áp dụng hình thức kiểm tra bài cũ bằng công nghệ quét đáp án, có kết quả nhanh như 1 cái búng tay của Thanos - Ảnh 3.

Bảng thông báo hiện đầy đủ điểm số của học sinh trong ứng dụng.

Trường cấp 3 áp dụng hình thức kiểm tra bài cũ bằng công nghệ quét đáp án, có kết quả nhanh như 1 cái búng tay của Thanos - Ảnh 4.

Phương pháp này có thể lưu bài, xuất file thống kê điểm, truy suất lịch sử của cá nhân và cả lớp. Ảnh: NVCC

Cô Nguyễn Hoàng Thảo, giáo viên trường THPT FPT chính là người đăng tải những hình ảnh lên group học đường hoàn toàn thấu hiểu nỗi lo sợ của cộng đồng mạng. Cô cho biết phương pháp này sinh ra để phòng chống tình trạng gian lận thi cử, nên mọi người đều không thích cũng là điều dễ hiểu.

Với phương diện là giáo viên, cô Hoàng Thảo còn cho biết, phương pháp này giúp đỡ rất nhiều cho giảng viên lẫn học sinh. Trước đây trường có kiểm tra trên máy tính nhưng nhiều khi chỉ vì kiểm tra lại phải mở máy tính, kết nối mạng không tốt ảnh hưởng tới tiến trình làm bài. Còn cách này đã khắc phục được các điểm yếu đó.

Theo cô Thảo thì học sinh trường THPT FPT rất hứng thú với hình thức kiểm tra đầy mới lạ. Còn bạn có cảm nhận như thế nào về cách kiểm tra bài hiện đại này đây? 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm