Nam sinh tên "Khoa Nguyên" rất đẹp nhưng thường xuyên bị viết thành "Khoa Ngu" vì một lý do không ai ngờ tới

Lang Lang, Theo Helino 12:15 11/05/2019

Từng có suy nghĩ muốn thay tên nhưng Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên vẫn giữ cái tên này vì đây là truyền thống đặt tên của gia đình anh.

Mỗi lần đặt tên cho con cái, bố mẹ luôn gửi gắm những niềm hy vọng vào trong những cái tên. Nếu tên gọi vừa đẹp vừa hay thì là chuyện bình thường. Nhưng nếu phụ huynh có chút gì không vừa lòng mà đặt cho con của mình bằng những cái tên không đụng hàng, chắc chắn khi lớn lên sẽ gặp vô số rắc rối trong cuộc sống.

Chẳng hạn như với cái tên hơi dài, tận 5 chữ của nam sinh lớp 11 Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên đã gây không ít phiền toái cho anh chàng, từ lúc còn nhỏ cho đến khi lớn lên.

Chia sẻ sự cố đáng nhớ với cái tên dài của mình, anh chàng đã chụp tấm ảnh trên tay cầm kèm theo thư mời họp phụ huynh lên group Trường người ta. Không có gì đáng nói nếu trong thư mời của trường cấp 3 đã đánh sai tên của anh chàng, do thiếu âm tiết nên tên của Nguyên đã tạo 1 trận cười nghiêng ngã cho mọi người.

Trong thời gian chưa đầy 24h, bài đăng của anh chàng đã thu hút hơn 22 nghìn lượt like, 1 nghìn luận của cư dân mạng. Mọi người đa số quên đi lỗi đánh máy mà đều cho rằng, do chính tên của anh quá dài nên mới xảy ra câu chuyện hài hước này.

Nam sinh tên Khoa Nguyên rất đẹp nhưng thường xuyên bị viết thành Khoa Ngu vì một lý do không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Thư mời họp phụ huynh đánh sai tên nhân vật chính được Khoa Nguyên chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Khoa Nguyên cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên anh bị đánh sai tên trong thư mời học phụ huynh. Trước đó ở học kỳ 1, anh chàng đã nhận được thư mời bị ghi sai tên của mình. Không ngờ sang học kỳ 2, lỗi đánh máy này vẫn chưa khắc phục.

Nam sinh tên Khoa Nguyên rất đẹp nhưng thường xuyên bị viết thành Khoa Ngu vì một lý do không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Thư mời đánh máy sai tên của Khoa Nguyên ở học kỳ 1. Ảnh: NVCC

Trước cái tên 5 chữ của mình, Khoa Nguyên tâm sự thường xuyên bị ghi sai tên. Cụ thể vào 2 lần ở năm lớp 10 và trong danh sách lớp. Anh chàng cũng chia sẻ, khi làm bài kiểm tra hay đăng ký các hoạt động ngoại khoá, ô ghi tên thường không đủ độ rộng cho Nguyên ghi tên của mình mà toàn phải viết tắt. 

Và với cái tên đặc biệt của mình, Khoa Nguyên luôn được thầy cô ưu ái gọi tên trả bài vào đầu năm học, hay qua môn mới. Khi đi đến chỗ công cộng được kêu tên, mọi ánh mắt thường đổ dồn về phía anh.

Trước câu hỏi bản thân đã bao giờ có ý định muốn ba mẹ đổi tên hay chưa, Khoa Nguyên bộc bạch: "Đã từng có, nhưng ba mẹ và anh trai tên cũng dài 5 chữ nên sau khi suy nghĩ 1 thời gian thì em quyết định không muốn đổi tên nữa, vì thấy đây là một đặc trưng riêng của gia đình."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày