Trước trận tranh hạng ba, HLV Shin Tae-yong nhắn nhủ AFC đừng "bắt nạt" U23 Indonesia

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 09:35 02/05/2024

Dù đã thất bại ở bán kết một cách tâm phục khẩu phục khi thua kém Uzbekistan ở mọi chỉ số (dứt điểm 4 so với 28, không trúng đích lần nào so với 6 của đối thủ và thua 0-2), nhưng Shin Tae-yong vẫn tỏ ra khó chịu trước thất bại của đội nhà. Qua đây, ông đã nhắn nhủ AFC cũng như nước chủ nhà Qatar.

Trước trận tranh hạng ba, HLV Shin Tae-yong nhắn nhủ AFC đừng bắt nạt U23 Indonesia - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong tỏ ra rất gay gắt khi tham dự họp báo trước trận tranh hạng ba U23 châu Á 2024 với Iraq. Ông cho rằng thất bại 0-2 của U23 Indonesia ở bán kết có tác động của các trọng tài.

“Khi nhìn lại trận bán kết, một số điều vẫn còn làm phiền tâm trí tôi”, ông Shin Tae-yong nói. “Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, nhưng có một số tình huống khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn.

Mỗi khi trọng tài thổi còi, vận mệnh trận đấu lại thay đổi. Có lẽ đó là lý do khiến chúng tôi cảm thấy khó khăn như vậy".

Trước trận tranh hạng ba, HLV Shin Tae-yong nhắn nhủ AFC đừng bắt nạt U23 Indonesia - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong rất thẳng thắn trong buổi họp báo

Có lẽ cựu HLV tuyển Hàn Quốc muốn nhắc đến tình huống trọng tài Shin Yin Hao từ chối pha làm bàn của Indonesia ở phút 66. Khi đó, Ferrari đã đưa bóng vào lưới. Nhưng VAR can thiệp và từ chối bàn thắng. Trọng tài quyết định Sananta, người chuyền bóng cho Ferrari ghi bàn, đã việt vị.

Bên cạnh đó, U23 Indonesia cũng gặp bất lợi ở trận thua Qatar 0-2. Với tất cả những gì đã xảy ra, HLV Shin Tae-yong yêu cầu AFC tiến hành đánh giá công tác trọng tài.

Ông tuyên bố: “Trong tương lai, nếu AFC muốn phát triển hơn, chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau nhiều hơn. Các đội bóng, cầu thủ và AFC, mọi người đều phải tôn trọng lẫn nhau.

Tôi đã xem lại video (về trận thua Uzbekistan ) nhiều lần. Tôi đã dành hơn 40 năm làm bóng đá và tôi hiểu rất rõ mọi quyết định của trọng tài. Tôi hy vọng AFC sẽ tôn trọng. Tôi hy vọng AFC có thể giúp đỡ để trận đấu này diễn ra một cách công bằng”.

Indonesia sẽ gặp Iraq ở trận tranh hạng ba lúc 22h30 tối nay (2/5). Đội chiến thắng sẽ giành được suất tham dự Thế vận hội Paris 2024. Đội thua sẽ phải đá play-off liên lục địa với Guinea.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày