Trước siêu bão Hagibis đổ bộ, xôn xao loạt hình ảnh bầu trời Nhật Bản bất ngờ chuyển sang màu tím kì lạ

Chan, Theo Helino 01:31 12/10/2019

Nhiều người dân Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh chụp khoảnh khắc bầu trời chuyển sang màu tím thẫm đáng sợ trên MXH Twitter.

Các chuyên gia khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo siêu bão Hagibis có khả nặng sẽ mạnh và mang đến sức tàn phá kinh khủng hơn nhiều so với siêu bão Ida đã từng hoành hành và khiến 1.269 người ở đất nước này thiệt mạng vào năm 1958.

Dân cư tại miền trung và miền đông Nhật Bản từ chiều thứ 5 (ngày 10/10) đã bắt đầu tiến về nơi trú ẩn hoặc di tản khi nghe thông tin siêu bão đang tiến gần. Trong tiếng Philippines, "Hagibis" có nghĩa là tốc độ và nó đã phát triển vô cùng nhanh chóng và chỉ mất 18 giờ để đạt đến trạng thái được xem là "siêu bão". Dự kiến ​​cơn bão này sẽ tấn công khu vực Nagoya ở miền trung Nhật Bản vào sáng thứ Bảy (12/10).

Tuy nhiên, trước khi siêu bão đổ bộ, trong khoảng chiều tối ngày 11/10, người dân Nhật Bản đã liên tục chia sẻ những hình ảnh bầu trời bỗng nhiên chuyển sang màu tìm kì lạ. Điều này khiến người dân vô cùng hoang mang và lo sợ về sức công phá nặng nề của cơn bão sắp tới.

Hình ảnh bầu trời chuyển sang màu tím kì lạ được người dân Nhật Bản đồng loạt chia sẻ lên Twitter

Việc bầu trời chuyển màu tím là kết quả của một hiện tượng được gọi là "tán xạ". Điều này xảy ra khi các phân tử và các hạt nhỏ trong khí quyển thay đổi hướng của các tia sáng tạo nên. Hồi đầu tháng 9, khi siêu bão Dorian càn quét qua Florida cũng đã từng ghi nhận được hiện tượng tương tự. 

Hiện tại, cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo đến người dân về mưa lớn, gió bão, sóng lớn và nước dâng do siêu bão gây ra. Cơ quan này cũng đã thúc giục triển khai các biện pháp phòng ngừa sớm hơn bình thường. Ngoài ra, cục hàng không Nhật Bản cũng chỉ định hủy gần 400 chuyến bay, tạm ngưng dịch vụ tàu điện ngầm và xe lửa, đồng thời hoãn các hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Thông tin về Hagibis - siêu bão mạnh nhất trong vòng 60 năm sắp đổ bộ Nhật Bản sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Thêm một số hình ảnh bầu trời Nhật Bản chuyển sang màu tím đáng sợ chiều ngày 11/10 dưới đây:

Trước siêu bão Hagibis đổ bộ, xôn xao loạt hình ảnh bầu trời Nhật Bản bất ngờ chuyển sang màu tím kì lạ - Ảnh 3.
Trước siêu bão Hagibis đổ bộ, xôn xao loạt hình ảnh bầu trời Nhật Bản bất ngờ chuyển sang màu tím kì lạ - Ảnh 4.
Trước siêu bão Hagibis đổ bộ, xôn xao loạt hình ảnh bầu trời Nhật Bản bất ngờ chuyển sang màu tím kì lạ - Ảnh 5.

(Ảnh: Twitter)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày