Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản cuối tuần này: Có thể gây thương vong cho 8.000 người dân, người Việt tại đây rủ nhau trữ nước, lương khô

Imacho, Theo Helino 21:52 11/10/2019

Với tốc độ gió có thể lên đến 250km/h, siêu bão Hagibis được đánh giá sẽ là 1 trong những thảm họa gây ra tổn thất nặng nề nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Theo Cục Khí tượng Nhật Bản, cơn bão số 19 mang tên Hagibis sẽ đổ bộ thành phố Tokyo và các khu vực lân cận vào cuối tuần này. Hagibis được dự báo sẽ gây ra những trận cuồng phong kèm mưa giông diện rộng lớn nhất trong suốt 60 năm qua, từ đó làm tổn thất về con người lẫn vật chất. Trên tờ New York Times, Tiến sĩ, nhà khí tượng học Mỹ Jeff Master dự đoán siêu bão Hagibis sẽ là 1 trong những thảm họa gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Cụ thể, chính phủ Nhật Bản nhận định Hagibis sẽ khiến nhiều khu vực của Tokyo chìm trong biển nước, gây thương vong cho 8.000 người và thiệt hại khoảng 1.100 tỷ USD. Chính vậy nên người dân xứ hoa anh đào được khuyến khích dự trữ sẵn lương thực để có thể cố thủ trong nhà suốt 2 ngày cuối tuần. Ngoài ra, cục hàng không Nhật Bản cũng chỉ định hủy gần 400 chuyến bay, tạm ngưng dịch vụ tàu điện ngầm và xe lửa, đồng thời hoãn các hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản cuối tuần này: Có thể gây thương vong cho 8.000 người dân, người Việt tại đây rủ nhau trữ nước, lương khô - Ảnh 1.

Cùng nỗi lo với dân bản xứ, người Việt ở Nhật trên các hội nhóm cũng rủ nhau tích trữ lương thực và nước để đối phó với những ngày bão kéo đến. Hình ảnh được mọi người chia sẻ cho thấy hầu hết các siêu thị Nhật đã bán sạch các loại thức ăn khô và nước uống.

Các siêu thị Nhật Bản đã sớm "cháy" các mặt hàng lương thực, nước uống.

Người Việt sống ở Nhật cũng chung nỗi lo với dân bản xứ, kêu gọi nhau trữ nước trong những ngày bão tới.

     

Ngoài ra, đài ANN cũng tiến hành thử nghiệm mô phỏng sức gió lên đến 70m/s (tương đương 252km/h) mà cơn bão Hagibis dự kiến có thể đạt được khi đổ bộ vào Nhật Bản. Qua đó cho thấy, sức gió hủy diệt của cơn bão số 19 hoàn toàn đủ khả năng làm vỡ cửa kính, thổi bay toàn bộ những vật dụng trong nhà. Đó là chưa kể đến những thiệt hại về con người.

Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản cuối tuần này: Có thể gây thương vong cho 8.000 người dân, người Việt tại đây rủ nhau trữ nước, lương khô - Ảnh 4.
Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản cuối tuần này: Có thể gây thương vong cho 8.000 người dân, người Việt tại đây rủ nhau trữ nước, lương khô - Ảnh 5.
Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản cuối tuần này: Có thể gây thương vong cho 8.000 người dân, người Việt tại đây rủ nhau trữ nước, lương khô - Ảnh 6.

Đoạn clip mô phỏng sức mạnh của Hagibis khi đạt tốc độ gió cực đại khiến ai cũng rùng mình.

(Nguồn: Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày