Trước khi thi đại học, con gái đưa 1 yêu cầu khiến bố mẹ tái mặt: Đành cắn răng chi ra 450 triệu đồng!

Tiểu Lam, Theo Đời sống pháp luật 14:59 17/06/2024

Yêu cầu mà cô con gái đưa ra khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng.

Ngày còn bé, khi đi học đạt điểm cao, chúng ta sẽ nhận được lời khen ngợi từ người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ... Một số gia đình còn có những thêm những "phần thưởng" để "khuyến khích" con đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập. Hành động này vốn không phải xấu, tuy nhiên trong 1 số trường hợp "đặc biệt" như câu chuyện của một gia đình tới từ Sơn Đông, Trung Quốc dưới đây thì lại khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Trước khi thi đại học, con gái đưa yêu sách khiến bố mẹ chết lặng

Kỳ thi đại học tại Trung Quốc thường được tổ chức vào khoảng tháng 6 hàng năm. Đây là giai đoạn không chỉ các thí sinh mà đến chính phụ huynh cũng phải nín thở để chuẩn bị mọi thứ chu toàn nhất cho các con, giúp các con có tâm lý thoải mái để đi hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, khác với các gia đình khác lo lắng về việc con làm bài thi không tốt, bố mẹ của một em học sinh tới từ Sơn Đông, Trung Quốc còn đau đầu với yêu sách của chính con gái họ.

Trước khi kỳ thi đại học diễn ra, cô con gái của họ tuyên bố rằng: "Bố mẹ phải cho con tiền để làm phẫu thuật thẩm mỹ, nếu không con sẽ làm bài thi không tốt". Bố mẹ của cô gái sau khi nghe xong thì vô cùng bàng hoàng. Ban đầu nghe xong họ vốn cho rằng con gái chỉ nói đùa, không ngờ thái độ của con gái rất nghiêm túc. Lúc bấy giờ hai vợ chồng mới biết đây là lời đe dọa thực sự.

Sau nhiều lần khuyên can, nói chuyện với con không thành. Cuối cùng, bố mẹ của nữ sinh đã phải đồng ý với yêu sách này của con gái. Trước ngày con gái đi thi, cả hai đã phải đặt lịch và đóng 1 khoản cọc tiền phẫu thuật.

Trước khi thi đại học, con gái đưa 1 yêu cầu khiến bố mẹ tái mặt: Đành cắn răng chi ra 450 triệu đồng! - Ảnh 1.

Yêu cầu đòi đi làm phẫu thuật thẩm mỹ của cô gái đưa ra khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng. Ảnh minh hoạ

Ngay ngày đầu tiên khi cô con gái thi xong, cô bé sống chết đòi bố mẹ đưa đi Quảng Châu để thực hiện phẫu thuật cắt sửa mí mắt, nâng mũi, gọt cằm và hút mỡ. Với hàng loạt các cuộc phẫu thuật chỉnh hình với yêu cầu cao, chi phí bỏ ra đã hết hơn 130.000 NDT (khoảng hơn 450 triệu đồng).

Sau cùng bố mẹ của cô gái đành cắn răng quẹt thẻ chi trả khoản tiền phẫu thuật này cho con gái theo đúng lời hứa trước đó.

Hiện tượng kỳ lạ: Làn sóng "phẫu thuật chỉnh hình sau thi đại học"

Không chỉ mỗi gia đình tới từ Sơn Đông kể trên, làn sóng "phẫu thuật chỉnh hình sau thi đại học" đã và đang âm thầm thay đổi nhận thức của không ít học sinh, sinh viên tại Trung Quốc.

Trước khi thi đại học, con gái đưa 1 yêu cầu khiến bố mẹ tái mặt: Đành cắn răng chi ra 450 triệu đồng! - Ảnh 2.

Vừa ra khỏi phòng thi đại học, con gái đòi làm 1 việc khiến bố mẹ tái mặt. Ảnh minh hoạ

Theo đó, một gia đình khác có bố mẹ là giáo sư tại trường Đại học Thanh Hoa cũng đau đầu khi con gái 18 tuổi kiên quyết đòi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Cả nhà 3 người cùng tới cơ sở làm phẫu thuật thẩm mỹ để khuyên bảo con gái. Tuy nhiên sau cùng bố mẹ vẫn "đầu hàng" trước quyết định của con.

Bên cạnh đó cũng có những gia đình, bố mẹ kiên quyết không đồng ý cho làm phẫu thuật. Tuy nhiên con gái đã qua sinh nhật 18 tuổi nên đã tự mình làm chủ, lén ký giấy "đồng ý" làm phẫu thuật. Vào lúc cô con gái chuẩn bị vào làm phẫu thuật thì người nhà phát hiện và gọi điện tới đe dọa: "Tôi là người nhà của Vương, chúng tôi không đồng ý làm phẫu thuật, nếu bên anh cố ý làm phẫu thuật thì đừng trách cả nhà tôi". Vì hành động ngăn cản này mà mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ trở nên vô cùng căng thẳng.

Trước khi thi đại học, con gái đưa 1 yêu cầu khiến bố mẹ tái mặt: Đành cắn răng chi ra 450 triệu đồng! - Ảnh 3.

80% học sinh tới làm đẹp có ngoại hình không xấu. Ảnh minh hoạ

Đáng nói, những tình huống kể trên không còn hiếm gặp tại Trung Quốc. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ họ Quách của Bệnh viện Đại học Y Liên minh Bắc Kinh cho biết, trước đây trung bình mỗi ngày anh chỉ thực hiện 3 - 4 ca phẫu thuật. Tuy nhiên, vào kỳ nghỉ hè một hai năm trở lại đây, có những ngày anh ấy phải thực hiện hơn chục ca phẫu thuật. Trong đó không ít em học sinh là "tân sinh viên" tới để thay đổi diện mạo của mình.

Càng đáng nói hơn cả, bác sĩ Quách cho biết: "80% học sinh tới làm đẹp có ngoại hình không xấu". Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau nên những em học sinh này cảm thấy không hài lòng với cơ thể của mình.

Việc theo đuổi cái đẹp không phải là điều sai trái, tuy nhiên, bác sĩ Quách cho biết, cha mẹ nên nâng cao nhận thức cho các con. Đồng thời hãy trao đổi cởi mở vấn đề này và đồng hành cùng các con tìm các cơ sở uy tín rồi hãy tiến hành phẫu thuật để tránh tiền mất tật mang.

Độ tuổi phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng trẻ hóa nhanh chóng, cha mẹ nên chú ý hơn tới con em mình, đặc biệt là những đứa trẻ dưới 18 tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày