Trước khi “swipe right” nơi thực tập, Gen Z cần biết 4 điều quan trọng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/04/2021

Nơi thực tập cũng như “tình đầu”, ngọt ngào và đầy thú vị nhưng không khéo chọn cũng để lại nhiều vết thương lòng. Chính vì thế, trước khi “swipe right” (quẹt phải) nơi gửi trọn cả “cuộc đời” thực tập, Gen Z có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây để lựa chọn được “tình đầu” phù hợp nhất nhé.

Chọn bạn mà chơi, chọn nơi thực tập cho bạn được là chính mình

Để không rơi vào chuỗi ngày gồng mình thích nghi với văn hoá công ty, đồng nghiệp hoặc bị gò bó ý tưởng trong công việc, ngay ở bước chọn nơi thực tập, bạn có thể khoanh vùng những cái tên sáng giá trong làng tìm hiểu tính cách cũng như cho phép ứng viên khám phá tiềm năng của bản thân. Hiểu điều này, nhiều sinh viên khá hào hứng và tin tưởng khi biết một số nơi thực tập có bài trắc nghiệm tính cách đầu vào cho ứng viên.

Đến với SCG Excellent Internship Program (EIP), nhiều sinh viên chia sẻ một trong các lý do "swipe right" chính là bài trắc nghiệm tính cách của chương trình. Dựa trên nguyện vọng, vị trí mong muốn và kết quả bài trắc nghiệm, EIP sẽ cân nhắc phân công thực tập sinh vào team phù hợp nhất. Nhờ đó, các thực tập sinh của EIP như "cá gặp nước", tự tin thể hiện trọn vẹn năng lực, cá tính bản thân trong suốt kì thực tập tại SCG.

Trước khi “swipe right” nơi thực tập, Gen Z cần biết 4 điều quan trọng - Ảnh 1.

Những thực tập sinh "swipe right" và "match" với chương trình tham gia Excellent Internship Program (EIP) của Tập đoàn SCG

Môi trường làm việc đa văn hoá

Nơi thực tập có bề dày lịch sử phát triển với đa dạng vị trí, môi trường đa văn hoá sẽ là nơi lý tưởng để bạn gửi trao kì thực tập. Năm 2021, chương trình EIP tiếp tục tuyển thực tập sinh cho đa lĩnh vực: Digital Marketing & E-commerce, Brand Communication, Graphic Designer…

Bạn Vũ Ngọc Bảo Châu, cựu thực tập sinh của chương trình EIP chia sẻ: "Sau khi tham gia EIP, mình trở thành nhân viên chính thức và làm việc tại bộ phận Quản lý Rủi ro của Tập đoàn SCG. Từ đó đến nay, mình được làm việc chung với các anh chị đồng nghiệp Việt Nam, Pháp, Thái Lan... Đặc biệt, SCG luôn tôn trọng bản sắc riêng của nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên cũng như các bạn thực tập sinh trở thành những cá nhân toàn diện".

Trước khi “swipe right” nơi thực tập, Gen Z cần biết 4 điều quan trọng - Ảnh 2.

Bạn Vũ Ngọc Bảo Châu, nhân viên Bộ phận Risk Management (áo đen, đứng ngoài cùng bên trái hàng trên) cùng các anh chị đồng nghiệp tại SCG

Cho nhau ấn tượng đầu tốt đẹp và những ngày "bên nhau" hạnh phúc

Những ấn tượng ban đầu về một người, một việc nào đó có thể đúng hoặc chưa đầy đủ nhưng lại có "quyền năng" chi phối cách ứng xử trong giai đoạn đầu tiếp xúc. Nhận thấy điều đó, nhiều bạn thực tập sinh và cả nhà tuyển dụng luôn cố gắng chuẩn bị chỉn chu nhất có thể trong ngày đầu tiếp xúc.

"Ngày phỏng vấn chương trình EIP, mình đã 'say nắng' ngay khi thấy phòng họp của một Tập đoàn đến từ Thái Lan nhưng lại được đặt tên theo các tỉnh thành của Việt Nam nơi tập đoàn hoạt động từ Hà Nội đến Sài Gòn. Mình không chỉ cảm nhận được sự tinh tế mà còn thấy rất thân thuộc nữa", Bảo Châu tiếp tục hào hứng.

Nối tiếp những ấn tượng tốt đẹp ấy, bạn Nguyễn Nhật Hạ Vy, thực tập sinh chương trình EIP năm 2019 chia sẻ: "Mình vốn là khá rụt rè, ít chia sẻ nhưng từ khi thực tập tại SCG, mình dần cải thiện và mạnh dạn hơn. Các anh chị trong công ty ai cũng khuyến khích mình chủ động trao đổi, bày tỏ quan điểm cá nhân trong công việc lẫn góp ý cho các hoạt động ngoại khóa. Kể từ đó trở đi, mình 'phá băng' và thoải mái hòa nhập với team hơn hẳn".

Trước khi “swipe right” nơi thực tập, Gen Z cần biết 4 điều quan trọng - Ảnh 3.
Trước khi “swipe right” nơi thực tập, Gen Z cần biết 4 điều quan trọng - Ảnh 4.

Mỗi ngày thực tập không chỉ mang đến trải nghiệm, kiến thức mới mà còn là những ngày tràn ngập niềm vui

Yêu thiên nhiên và môi trường

Những tập đoàn hướng tới phát triển bền vững, thường xuyên có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng có thể tạo động lực và truyền cảm hứng giúp các thực tập sinh không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có cơ hội cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng. Tại Tập đoàn SCG, đơn vị tổ chức chương trình EIP, "Phát triển bền vững" được xem là một trong những giá trị cốt lõi. SCG đã phối hợp cùng Hội đồng Kinh doanh Bền vững Thế giới (World Business Council for Sustainable Development - WBCSD), Tổ chức Liên hợp quốc (UN) và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan để đưa ra các sáng kiến giảm thiểu ô nhiễm, tăng khả năng tái chế, liên kết chặt chẽ để tạo ra vòng tuần hoàn trong tiêu dùng…Tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, SCG là một trong 3 doanh nghiệp đầu tiên cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam ký kết thỏa thuận thiết lập Hợp tác công tư (Public Private Collaboration) về xây dựng Kinh tế Tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Bên một người không hợp, một đời thật sự quá dài, và 2 tháng tại một môi trường thực tập không phù hợp cũng sẽ cực kì dài. Dựa trên các tiêu chí vừa gợi ý, các bạn đang có ý định thực tập có thể cân nhắc để tìm hiểu và "chọn mặt gửi kỳ thực tập" vào chương trình EIP của SCG. EIP đã "swipe right" cho các thực tập sinh, chỉ còn đợi bạn quyết định để có thể "match" nhau thôi đấy!

SCG Excellent Internship Program là chương trình thực tập toàn thời gian kéo dài 2 tháng của Tập đoàn SCG dành cho các bạn sinh viên hai năm cuối đang theo học các trường đại học tại Việt Nam. Thông qua quá trình thực tập, các bạn sẽ được định hướng, trải nghiệm các dự án thực tế với sự hướng dẫn từ đội ngũ cố vấn tại SCG và các chế độ cực kì hấp dẫn.

- Link đăng ký: https://sum.vn/m8sov

- Thời hạn đăng ký: Hạn chót đăng kí 03/05/2021

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm