Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 22:49 30/12/2016

Ai mà chẳng mơ ước có được một tình yêu thiên trường địa cửu, được nắm tay người mình yêu thương đi tới cuối đời.

Cách đây ít lâu, ông Phùng, 92 tuổi, ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc gặp vấn đề về tim mạch và phải điều trị dài ngày trong phòng bệnh đặc biệt tại bệnh viện Nhân dân Ngân Châu.

Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu - Ảnh 1.

Vài ngày sau, vợ ông bị ngã gãy xương và cũng được chuyển vào điều trị tại bệnh viện này. Tuy là cùng chung một bệnh viện, thế nhưng hai người già cả không cử động được lại giống như xa cách muôn nghìn trùng khi một người ở tầng 3 đến xe lăn cũng ngồi không nổi, còn một người lại nằm liệt giường ở tận tầng 14.

Trải qua những buổi trị liệu đau đớn với đủ loại dây dợ, máy móc trên người nhưng không đem lại hiệu quả, ông Phùng cùng người thân trong gia đình đã quyết định từ bỏ và đưa ông về nhà sống nốt những giây phút cuối đời.

Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu - Ảnh 2.

Trước khi xuất viện, ông Phùng đưa ra một nguyện vọng nhỏ nhoi khiến nhiều người vô cùng xúc động, đó là được gặp người vợ thân yêu và nắm tay bà sau hơn 1 tháng xa cách. 

Có lẽ ai cũng hiểu, đây là lần gặp cuối cùng của cặp vợ chồng già, cái nắm tay thân tình lần này sẽ là lời giã từ của họ trước lúc sinh ly tử biệt...

Nhờ có sự trợ giúp của đội ngũ y, bác sĩ, bà Phùng đã được đưa xuống tầng 3 thăm chồng. Mắt bà ngấn lệ khi được đẩy đến cạnh giường của ông. Bà nắm tay ông rất chặt rồi thủ thỉ: "Tôi sẽ tự chăm sóc tốt cho bản thân. Đợi tôi khỏe rồi sẽ về với ông nhé!"

Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu - Ảnh 3.

Chứng kiến cảnh tượng đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau trên giường bệnh, những người xung quanh không khỏi xót xa. Vì quá cảm động, một nữ y tá có mặt tại phòng bệnh lúc đó đã rút điện thoại ra ghi lại khoảnh khắc khiến cô phải rơi nước mắt rồi chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và lay động trái tim hàng triệu người.

Chỉ 2 tiếng sau khi rời khỏi bệnh viện, ông Phùng đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng và mãi mãi chẳng còn cơ hội được gặp lại người vợ mà mình yêu thương, gắn bó suốt 66 năm trời.

Tình nghĩa vợ chồng sâu nặng của ông bà Phùng là niềm ao ước và là mục tiêu hướng đến của rất nhiều người, bởi ai mà chẳng mong muốn có được một tình yêu thiên trường địa cửu, được nắm tay người mình yêu thương đi tới cuối đời...

Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu - Ảnh 4.

Trước khi rời xa thế giới này, ông lão 92 tuổi chỉ ao ước được một lần nắm tay người vợ thân yêu - Ảnh 5.

Một số hình ảnh của ông bà Phùng thời còn khỏe mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày