Chuyện tình yêu đẹp như mơ của người vợ bị liệt được chồng chăm sóc suốt 57 năm trời

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 28/11/2016

Nhiều người luôn tỏ ra không tin vào tình yêu, họ cho rằng tình yêu thực sự không còn tồn tại nữa, nhưng câu chuyện cảm động về một người chồng đã chăm sóc vợ mình trong suốt 57 năm trời sẽ chứng minh điều ngược lại.

Năm 1959, một đám cưới tuy nghèo khó nhưng ngập tràn hạnh phúc của Zhou Yuai và Du Yuanfa đã diễn ra trong sự vui mừng của gia đình hai bên. Zhou là một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành và chăm chỉ điển hình của thời đó, còn Du cũng là một anh chàng sẵn sàng làm mọi việc để lo được cho cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn của mình. 

Những tưởng chuyện tình yêu này sẽ có kết thúc đẹp ở đây, nhưng không, 5 tháng sau khi kết hôn, Zhou mắc một căn bệnh bí ẩn và bị liệt toàn thân ở tuổi 20. 

Chuyện tình yêu đẹp như mơ của người vợ bị liệt được chồng chăm sóc suốt 57 năm trời - Ảnh 1.

Tình yêu 57 năm của cặp vợ chồng già.

Khi đó, Du đang đi làm công nhân ở một mỏ than tại thành phố bên cạnh thì nhận được thư báo của gia đình nói rằng vợ ông ốm liệt giường. Du đã ngay lập tức xin nghỉ phép dài ngày để về nhà với vợ. 

Nhưng lúc này, căn bệnh kỳ lạ đã khiến Zhou không còn chút nào cảm giác về cơ thể của mình nữa. Những việc đơn giản nhất như cầm nắm thì Zhou cũng không thể làm được. Tồi tệ hơn cả là cặp vợ chồng trẻ phát hiện ra, Zhou cũng không còn khả năng sinh con được nữa. Số phận thực sự tàn nhẫn với hai vợ chồng.

Khi biết chuyện, rất nhiều bạn bè của Du đã khuyên ông nên ly hôn và bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng Du đều từ chối. Ông đã an ủi vợ mình rằng "đừng lo lắng, anh sẽ chăm sóc cho em mãi mãi." Và Du đã thực hiện lời nói của mình trong suốt 57 năm qua.

Chuyện tình yêu đẹp như mơ của người vợ bị liệt được chồng chăm sóc suốt 57 năm trời - Ảnh 2.

Trong căn nhà chẳng có đồ vật gì giá trị là một tình yêu còn quý hơn cả kim cương.

Dù phải từ bỏ công việc ở mỏ than và quay về quê làm nông, nhưng Du chẳng bao giờ oán trách tại Zhou mà ông phải như vậy. Ngược lại, ông còn hết lòng yêu thương người vợ tàn tật của mình. Chưa bao giờ Du lơi là việc chăm sóc vợ. Ông nấu cơm rồi bón cho bà ăn, tắm giặt thay quần áo cho bà, chuẩn bị thuốc thang và đưa bà đi khám bác sĩ.

Ngoài thời gian làm việc ở ruộng, tất cả thời gian còn lại của Du đều dành cho vợ mình, được nhìn ngắm bà ăn uống ngon lành là niềm vui to lớn của ông. Thử hỏi nếu đó không phải là tình yêu thực sự, thì ai có thể chăm sóc từng li từng tý cho một người bị liệt suốt 57 năm trời như vậy.

Chuyện tình yêu đẹp như mơ của người vợ bị liệt được chồng chăm sóc suốt 57 năm trời - Ảnh 3.

Sự quan tâm từ những người hàng xóm và chính quyền địa phương khiến ông Du có thêm nhiều thời gian chăm sóc vợ mình hơn.

Những người hàng xóm tốt bụng cũng bị tình yêu của ông Du làm cho cảm động. Họ giúp đỡ ông bà rất nhiều bằng cách tặng lại những đồ dùng thiết yếu trong gia đình, thi thoảng là miếng thịt, mớ rau, thậm chí cả thuốc men nữa. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng quan tâm đến tình cảnh của ông bà nên ông Du có nhiều thời gian hơn để chăm sóc vợ.

Trong gần 6 thập kỷ qua, có một người chồng không bao giờ bỏ cuộc, có một người vợ hết lòng tin tưởng chồng mình, có lẽ đây chính là điều người ta vẫn hay nói về tình yêu đích thực đáng ngưỡng mộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm