Trước khi được hoàng thượng thị tẩm, các phi tần mỹ nữ phải chuẩn bị những gì?

Ken, Theo Helino 22:15 25/08/2018

Ít ai ngờ, con đường đến với long sàng để thị tẩm với hoàng thượng lại gian nan đến thế...

Ai cũng biết rằng, chốn thâm cung Tử Cấm Thành cực rộng lớn, tam cung lục viện cùng vô vàn mỹ nữ... Ẩn trong đó còn là đầy rẫy những cạm bẫy, sự đố kị của các phi tần, mỹ nữ nhằm tranh sự sủng ái cũng như được hoàng thượng lựa chọn để thị tẩm...

Thế nhưng con đường đến với long sàng của vua đâu phải đơn giản đến thế. Bởi để có thể được "hầu hạ" hoàng đế Càn Long thì cũng lắm gian truân chứ chẳng đùa. 

Trước khi được hoàng thượng thị tẩm, các phi tần mỹ nữ phải chuẩn bị những gì? - Ảnh 1.

Ví như trong phim Diên Hi Công Lược, Thư tần "cuốn chăn" nằm chờ dài cổ, rồi dường như dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm mà cũng có được đâu. 

Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc để có thể đến được long sàng của Hoàng thượng thì phi tần, mỹ nữ phải chuẩn bị trước giờ hành sự thế nào không?

Tìm hiểu trong các tài liệu ghi chép lại của Trung Quốc thì vào thời Thanh triều, khi dùng bữa tối, thái giám tổng quản sẽ dâng lên 1 khay đựng thẻ bài khắc tên phi tần trong hậu cung để hoàng thượng chọn.

Phi tần nào mà hoàng thượng muốn sủng hạnh sẽ được chọn, và 1 chuỗi công tác chuẩn bị chờ giờ "hoàng đạo" bắt đầu.

Thái giám sẽ đến cung, phòng của cung tần được sủng ái, sau đó đưa họ đi tắm rửa sạch sẽ, cởi bỏ y phục hoàn toàn để chắc chắn không có bất cứ hung khí nào được giấu bên trong người.

Tới giờ thị tẩm, thái giám sẽ cõng vị phi tử đã khỏa thân này trong 1 tấm chăn lớn dệt bằng chỉ lụa vàng và khiêng đến bên long sàng của hoàng thượng. 

Đứng trước long sàng, phi tần sẽ bò lên giường, chui vào chăn để tránh phạm thượng. Lúc bấy giờ, hoàng thượng nằm chờ sẵn trên giường, chờ được phi tử hầu hạ. 

Trước khi được hoàng thượng thị tẩm, các phi tần mỹ nữ phải chuẩn bị những gì? - Ảnh 3.

Sau khi lâm hạnh xong, các nàng bò giật lùi xuống giường, cuốn mình vào chăn để thái giám đưa về cung. Trong suốt thời gian thị tẩm, thái giám tổng quản sẽ túc trực bên ngoài chờ lệnh.

Các thái giám hay Phủ Nội vụ sẽ có nhiệm vụ ghi chép, quản lý việc thị tẩm cung tần của nhà vua để có thể đối chiếu, nghiệm chứng nếu phi tần có diễm phúc mang long thai.

Tham khảo: Factsanddetails

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm