Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này

Qin Lan, thiết kế: Nhatanh, Theo Nhịp Sống Việt 19:15 04/10/2019

Đèo Mã Pì Lèng là địa điểm check in quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ Việt, thậm chí cả người nước ngoài cũng tìm đến khám phá.

Trong những ngày qua, việc xuất hiện của khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã gây ra sự tranh cãi dữ dội. Nhiều cư dân mạng đã bức xúc kêu gọi tẩy chay khách sạn 7 tầng này vì cho rằng việc xây dựng tòa nhà đã phá hỏng cảnh quan tự nhiên, vẻ hoang sơ hùng vĩ của con đèo nổi tiếng. Hiện tại, vụ việc này vẫn đang gây xôn xao dư luận.

Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này - Ảnh 1.

Tạm quên đi những tranh cãi đó, nhớ đến hình ảnh Mã Pì Lèng, những người mê du lịch ai cũng biết đến "tên tuổi" con đèo huyền thoại này. 

Mã Pì Lèng hay còn có các tên gọi khác là Mã Pí Lèng, Mả Pỉ Lèng, được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở vùng núi phía Bắc. Con đèo huyền thoại này được xem là một trong những điểm check in quen thuộc của dân phượt. Không chỉ thu hút những bạn trẻ Việt đam mê du lịch, đèo Mã Pì Lèng còn hấp dẫn cả các du khách quốc tế bởi sự hùng vĩ, cảnh sắc thiên nhiên dù có phần hiểm trở nhưng lại thơ mộng và đẹp đẽ vô cùng.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng trước khi có sự "chen ngang" của toà khách sạn 7 tầng nhé!

Những con đường uốn lượn dẫn đến con đèo Mã Pì Lèng trên vách đá cao với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ đã thu hút rất nhiều người đến khám phá (Ảnh: Midsummer).

Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này - Ảnh 3.

Đèo Mã Pì Lèng bao gồm 9 khúc quanh uốn lượn với vách đá cao dựng đứng và vực thẳm sâu hun hút, dù hiểm trở nhưng quang cảnh hùng vĩ thu hút rất nhiều người (Ảnh: @toays_).

Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này - Ảnh 4.

Từ những bạn trẻ thích đi phượt... (Ảnh: @toays_).

...hay cả khách nước ngoài ưa khám phá (Ảnh: @jesssicatham, @backpackerstory).

Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này - Ảnh 6.

Mỏm đá cao nhìn xuống sông Nho Quế là điểm check in quen thuộc (Ảnh: jess,ramella).

Trước khi có toà khách sạn 7 tầng chen vào, đèo Mã Pì Lèng huyền thoại đã từng đẹp hùng vĩ như thế này - Ảnh 7.

Núi rừng bao quanh là biển mây bạt ngàn (Ảnh: @matissenoelle).

(Ảnh: @flohwithme, @nikkipaterson4).

Ngắm nhìn sông Nho Quế từ trên cao hay đi thuyền là một trong những trải nghiệm thường được kết hợp với đi phượt trên đèo Mã Pì Lèng (Ảnh: Midsummer).

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

    Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.
  • Đọc thêm