Trước cáo buộc xâm hại tình dục, David Copperfield từng gây chấn động thế giới khi "Làm tượng Nữ thần Tự Do biến mất”

Phạm Trang, Theo Phụ nữ số 14:21 16/05/2024

Những màn biểu diễn ảo thuật đầy tinh xảo và đặc sắc đã khiến David Copperfield trở thành huyền thoại giới ảo thuật.

David Copperfield là một nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới. Trong suốt sự nghiệp kéo dài gần nửa thế kỉ của mình, nhà ảo thuật này đã mang về cho mình 11 kỷ lục Guinness thế giới; đồng thời cũng có một ngôi sao riêng mang tên mình trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ tặng danh hiệu Huyền thoại sống.

Trước cáo buộc xâm hại tình dục, David Copperfield từng gây chấn động thế giới khi Làm tượng Nữ thần Tự Do biến mất” - Ảnh 1.

David Copperfield

Ngoài việc nhận danh hiệu Huyền thoại sống danh giá từ Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, David còn được vinh danh với các danh hiệu Nhà ảo thuật của thế kỷ, Nhà ảo thuật của Thiên niên kỷ và Ông Vua ảo thuật. Ông cũng đã nhận được 21 giải Emmy.

Thành tựu lẫy lừng là vậy, tuy nhiên, đến sáng ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam), The Guardian và hàng loạt tờ báo lớn thế giới bất ngờ tung tin chấn động về vụ án tình dục với những số liệu đi kèm gây sốc về ảo thuật gia 67 tuổi này. Theo cáo buộc, những lần thực hiện hành vi đồi bại của David Copperfield được cho là trải dài suốt 3 thập kỷ, 16 nạn nhân đồng loạt đứng lên tố cáo và hơn nửa số nạn nhân đều khẳng định từng bị xâm hại lúc mới 15-18 tuổi.

Cùng nhìn lại những màn ảo thuật khó tin chinh phục hàng ngàn khán giả trong sự nghiệp lừng danh thế giới của David Copperfield trước khi vướng phải những cáo buộc trên.

1. Làm tượng nữ thần tự do biến mất

Năm 1983, David Copperfield thực hiện một trong những màn ảo thuật gắn liền với tên tuổi - làm cho Tượng Nữ thần Tự do biến mất và sau đó xuất hiện trở lại ngay trước mắt khán giả đang quan sát trực tiếp.

Ông đã căng một bức màn rất lớn che phủ bức tượng và rồi khi bức màn rơi xuống, trước sự ngỡ ngàng của bao người - bức tượng hoàn toàn biến mất.

Màn biểu diễn đầy ấn tượng của ảo thuật gia David Copperfield

Chỉ vài phút sau, ông lại "đặt" bức tượng về nguyên vị trí ban đầu như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Điểm "gây sốc" trong màn biểu diễn của "phù thuỷ" David Copperfield đó là ông thậm chí còn dùng đèn và radar để tìm kiếm bức tượng. Nhưng nó đã hoàn toàn biến mất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Mãi đến ngày nay, người ta vẫn còn nhắc đến sự kiện đó như một trong những màn ảo thuật kinh điển nhất mọi thời đại. Màn ảo thuật một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu của David Copperfield trong giới ảo thuật toàn thế giới.

2. Đi xuyên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc đến màn ảo thuật kinh điển đi xuyên Vạn Lý Trường Thành vào năm 1983 của David Copperfield.

Chỉ vài phút trước, David còn đang ở bên này của bức tường thành, bước vào 1 khung sắt được che phủ bởi những tấm màn trắng, mà chỉ không lâu sau, ông đã "chui" ra từ phía tường bên kia trước sự chứng kiến của rất nhiều người

Clip: Màn biểu diễn đi bộ xuyên qua Vạn Lý Trường Thành

3. Xẻ người làm đôi

Một trong những tiết mục làm nên tên tuổi khác của David Copperfield chính là màn ảo thuật cưa đôi người lừng danh.

Có thể nói, tiết mục này được David chuẩn bị, trình diễn hoàn hảo đến mức phải đến hàng chục năm sau, người ta mới có thể giải đáp được bí ẩn ẩn chứa đằng sau nó. Sau khi David Copperfield chui vào hộp đã bị trói chặt lại. Lưỡi cưa "lao" thẳng xuống và cắt đôi nhà ảo thuật. Chiếc hộp đóng lại và David bước ra hoàn toàn nguyên vẹn.

Clip: Màn trình diễn cưa người đặc sắc

Hẳn chúng ta biết rằng, không ai có thể sống sót nếu như bị cưa đôi thân như vậy. Do vậy nhiều người quả quyết, để hoàn thành màn ảo thuật này cần có 2 người thực hiện.

Tuy nhiên, khi xem màn trình diễn này, không ít người đã tin rằng David thực sự đã bị "xẻ làm đôi". Lý do là bởi chiếc bàn dùng để trình diễn quá mỏng, chân bàn cũng vậy, khiến họ không thể biết được David và cộng sự đã giấu phần thân còn lại ở đâu.

4. Bay lượn tự do trên không

Clip: Bay lượn tự do trên không

Thay vì việc để một người trợ lý nâng mình lên như những màn biểu diễn bay trên không thông thường, David Copperfield đã tự "nâng" mình lên và tự do bay lượn đến bất cứ vị trí nào bản thân muốn tựa như một chú chim. Màn trình diễn với tâm thái tự nhiên, nét mặt thư thái, nhẹ nhàng bay lượn đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày