Trung tâm California Fitness & Yoga Parkson Hùng Vương bị tố làm ăn gian dối

Công an TP HCM, Theo 10:01 27/07/2016

Để tăng cường sức khoẻ, chị K. đến Công ty TNHH California Fitness & Yoga (Công ty TNHH Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California) chi nhánh Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (P.12, Q.5, TP.HCM) để đăng ký tập thể dục.

Tuy nhiên, chị K. cho rằng công ty này làm việc không rõ ràng tạo điều kiện cho nhân viên ở đây “làm giá” thẻ tập chính thức để lừa khách hàng.

Ngày 25-7-2016, chị N.T.D.K (SN 1990, ngụ Q.5) có Đơn tố cáo hành vi gian dối trong kinh doanh, lừa đảo khách hàng của Công ty TNHH California Fitness & Yoga tại Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (Trung tâm) gửi lên Công an Q.5. 

Trung tâm California Fitness & Yoga Parkson Hùng Vương bị tố làm ăn gian dối - Ảnh 1.

Công ty TNHH California Fitness & Yoga tại Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương

Theo như Đơn tố cáo, ngày 28-5, chị K. đến Trung tâm để tư vấn về việc tập thể dục cải thiện sức khoẻ và kích hoạt mã số tập thử chị đăng ký trước đó. Tại đây, một nhân viên tên Lộc, có biệt hiệu là CoCa, mã số nhân viên là 11781 đón tiếp và đề nghị bán thẻ tập chính thức với mức giá 32 triệu đồng/12 tháng.

“Tôi thấy mức giá khá cao nên tính ra về thì nhân viên CoCa đề nghị một loạt các hình thức khuyến mãi, cuối cùng mức giá là 16 triệu đồng/12 tháng. Nhân viên này cam đoan đó lá giá bán rẻ nhất năm 2016. Anh này cũng khẳng định đây là mức giá thấp nhất, và nếu có ai mua thấp hơn sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền”, chị K. viết trong đơn.

Sau khi tung ra hàng loạt thông tin làm chị K. “hoa mắt”, CoCa đề nghị khách hàng đặt cọc 3,2 triệu đồng (20% giá trị hoá đơn) theo Quy định của công ty và cho biết chị K. phải thanh toán số tiền còn lại trong vòng 24 giờ, từ thời điểm đặt cọc nếu không sẽ bị mất tiền. “Tôi thấy nghi ngờ thì Lộc khẳng định làm ở đây 7 năm rồi, mỗi hoá đơn bán hàng Lộc chỉ lấy hoa hồng 20.000 đồng nên sẽ không có chuyện lừa gạt”, chị K. nói.

Tin lời, chị K. đóng trước 3,2 triệu đồng và sau đó đóng tiếp 12,8 triệu đồng nữa để hoàn tất hoá đơn. Hai bên điền thông tin vào “Phiếu đăng ký Hội viên” với các điều khoản rõ ràng như: Thẻ Gold; trả trước 12 tháng với tổng số tiền 16 triệu đồng (trong đó, trả trước 3,2 triệu)...

Trung tâm California Fitness & Yoga Parkson Hùng Vương bị tố làm ăn gian dối - Ảnh 2.

Cùng một loại thẻ Gold nhưng giá cả và thời gian tập khác nhau - Ảnh:

Tuy nhiên, sau khi về nhà, chị K. xem lại tất cả thông tin thì phát hiện có nhiều điều bất thường. Chị tìm hiểu qua bạn bè mới biết có người cũng mua thẻ Hội viên Gold như chị nhưng giá thấp hơn rất nhiều.

Theo đó, ở mục 2, phần Thông tin chung trên “Phiếu đăng ký Hội viên” ghi rõ: “Trường hợp khoản phí hội viên trả trước có giá trị dưới 5 triệu đồng thì hội viên có quyền thanh toán phần còn lại của phí hội viên cho CFYC (Công ty TNHH Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California) trong vòng 7 ngày kể từ ngày của Phiếu đăng ký Hội viên này”.

Trong đơn, chị K. cho biết, bạn chị vừa mua thẻ tập tại Trung tâm trong cùng thời điểm với chị và mức phí chỉ là 11,2 triệu đồng cho 18 tháng tập, một người khác mua với mức phí là hơn 13 triệu đồng/18 tháng. Những giấy tờ chị K. cung cấp cho thấy, trong “Phiếu đăng ký Hội viên” của anh T.N.Đ.K tại Trung tâm này, được nhân viên có biệt hiệu là Gary, mã số nhân viên là 10638 thực hiện ngày 3-6, cũng là Thẻ hội viên Gold nhưng mức phí chỉ là 13,413 triệu đồng/18 tháng.

“Khách hàng có mã số hay không có mã số thì vẫn sẽ bán với mức giá như nhau và việc sử dụng khuyến mãi chỉ là một trò bịp, mục đích duy nhất là để dụ khách hàng tìm đến Cali. Có thể khẳng định CoCa dùng thủ đoạn gian dối, tung 'hoả mù' nhằm mục đích lừa gạt, chiếm đoạt tài sản của tôi. Mong cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc”, chị K. viết.

Hiện Công an Q.5 tiếp nhận hồ sơ để làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14