Trung Quốc tập trung cho công tác chống lũ lụt tại các tỉnh miền Nam

Tuấn Đạt, Theo VOV 16:26 21/06/2022

Nhóm công tác của Bộ Tổng chỉ huy phòng chống lũ lụt, hạn hán Quốc gia Trung Quốc đã đến các tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông trong ngày 20/6 để kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống lũ lụt và cứu trợ ở lưu vực sông Châu Giang.

Theo truyền thông Trung Quốc, bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, lũ lụt đã xảy ra ở sông Tây Giang, Bắc Giang thuộc lưu vực sông Châu Giang và lưu vực này một lần nữa phải hứng chịu một trận lũ lớn.

Theo dự báo thời tiết, mưa rơi liên tục ở lưu vực sông Châu Giang từ hôm qua đến hôm nay (21/6) sẽ gây áp lực cho công tác phòng chống lũ lụt trên các sông ngòi, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn của các hồ chứa và ứng phó ngập úng đô thị. Tình hình phòng chống lũ ở lưu vực sông Châu Giang rất phức tạp.

Bộ Tổng chỉ huy phòng chống lũ lụt, hạn hán Quốc gia Trung Quốc đã cử 3 nhóm công tác và nhóm chuyên gia hỗ trợ các khu vực trong công tác phòng chống lũ lụt và cứu trợ thiên tai ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Giang Tây.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Tổng chỉ huy phòng chống lũ lụt, hạn hán Quốc gia và Bộ Quản lý ứng cứu khẩn cấp của Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến đặc biệt với Cơ quan khí tượng, Bộ Thủy lợi và Bộ Tài nguyên thiên nhiên về công tác phòng chống lũ lụt. Cuộc họp đã phân tích, dự đoán tình hình thiên tai và xu hướng phát triển, đồng thời điều động và triển khai công tác phòng chống lũ lụt, cứu trợ thiên tai ở lưu vực sông Châu Giang cũng như khu vực trung và hạ lưu của sông Trường Giang.

Số liệu thống kê của Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho thấy, 75 con sông ở hàng loạt các tỉnh phía Nam nước này có mực nước lũ vượt mức báo động, với mức cao nhất lên đến 5,19 mét. Trong ngày 20/6, các tỉnh như Chiết Giang, Quảng Tây, Giang Tây, Hồ Bắc đã liên tục phát đi cảnh báo màu đỏ về mưa lớn. Bộ Thủy lợi và Cục Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo lũ quét lên màu đỏ từ 20h ngày 19/6 đến 20h ngày 20/6. Đây là cảnh báo lũ quét mức cao nhất đầu tiên được phát đi trong năm nay ở Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm