Trung Quốc: sự cố xưởng sấy lạnh làm 10 người thiệt mạng

PV, Theo VOV 21:52 15/04/2019

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra chiều 15/4 tại thành phố Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, làm 10 người thiệt mạng.

Theo báo chí địa phương, vụ nổ xảy ra trong quá trình cải tạo đường ống tại tầng hầng xưởng sấy lạnh ở một công ty sản xuất thuốc tại thành phố Tế Nam.

Nguyên nhân là do lửa hàn làm cháy chất truyền dẫn nhiệt nhiệt độ thấp tạo thành khói. 8 trong số 10 người làm việc tại hiện trường bị chết ngạt, 2 người khác tử vong trong quá trình cứu chữa. Ngoài ra, còn có 12 người khác là các nhân viên cứu viện bị thương do sặc khói, song không nguy hiểm đến tính mạng.

Trung Quốc: sự cố xưởng sấy lạnh làm 10 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Công ty dược Tề Lỗ Thiên Hòa Huệ Thế, nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: website Công ty).

Theo cơ quan chức năng, đến nay, sự cố chưa gây tác động đến môi trường và vẫn tiếp tục trong quá trình điều tra xử lý.

Được biết, công ty dược xảy ra sự cố là một doanh nghiệp công nghệ cao cấp quốc gia của Trung Quốc, nằm trong Top 100 các doanh nghiệp hàng đầu ngành sản xuất thuốc và hóa chất, Top 10 thương hiệu doanh nghiệp xuất khẩu thuốc nguyên liệu của nước này./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm