Trung Quốc: Sinh viên kinh hồn bạt vía khi ký túc xá nứt toác, nhà trường cho dính băng keo

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 07/12/2016

Những hình ảnh về tòa nhà ký túc xá bị nứt nẻ nghiêm trọng tại một trường đại học ở Vân Nam, Trung Quốc đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội nước này.

The Paper đưa tin tòa nhà ký túc xá này mới được xây dựng trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Vân Nam ở TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc 6 tháng trước.

Tuy nhiên, sau khi các sinh viên chuyển vào đây, tòa nhà bắt đầu có dấu hiệu nứt nẻ. Do đó, nhà trường đã cho thợ tới sửa chữa.

Trung Quốc: Sinh viên kinh hồn bạt vía khi ký túc xá nứt toác, nhà trường cho dính băng keo - Ảnh 1.

Tòa nhà nứt toác sau 6 tháng được đưa vào sử dụng.

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy tòa nhà bị nứt nẻ rất nhiều. Trong khi đó, những mảng băng keo đã được sử dụng nhằm khắc phục phần nào tòa nhà bị hỏng hóc.

Trung Quốc: Sinh viên kinh hồn bạt vía khi ký túc xá nứt toác, nhà trường cho dính băng keo - Ảnh 2.

Nhiều người lo lắng cho các sinh viên sống trong tòa nhà.

Mặc dù vậy, một công nhân vẫn khẳng định không có gì nguy hiểm tới những người sống trong tòa nhà.

Trong khi đó, một quan chức phía nhà trường cũng cho biết các thanh tra đã khẳng định những vết nứt không hề ảnh hưởng tới chất lượng của tòa nhà, đồng thời khẳng định ký túc xá được xây dựng tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn xây dựng quốc gia.

Cũng có nguồn tin nói rằng loạt ảnh trên được chụp trong quá trình sửa chữa còn hiện tại, tường của ký túc xá đã được sơn trắng, trông hoàn toàn bình thường.

Trung Quốc: Sinh viên kinh hồn bạt vía khi ký túc xá nứt toác, nhà trường cho dính băng keo - Ảnh 3.

Những hình ảnh về tòa nhà ký túc xá bị nứt nẻ nghiêm trọng tại một trường đại học ở Vân Nam, Trung Quốc đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội nước này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm