Trung Quốc sa thải quan chức sau vụ dùng xe rác chở thịt lợn cung cấp cho người dân

Hà Linh, Theo Báo Tin tức 16:00 13/03/2020

Hai quan chức tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị sa thải sau khi lực lượng chức năng địa phương dùng xe rác để vận chuyển thịt lợn.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết người dân tại Yuanlin, quận Qingshan đã vô cùng bức xúc khi thịt lợn họ mua từ các cửa hàng của chính phủ ngày 11/3 lại được chở bằng xe rác.

Số thịt được gói bằng túi nhựa này bị đổ xuống mặt đất sau đó chuyển đến tay người mua. Người dân địa phương đã bất bình và đăng tải hình ảnh xe rác chở thịt lợn lên mạng xã hội Weibo.

Từ cuối tháng 1, khi Vũ Hán bị phong tỏa cách ly do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thực phẩm cung cấp cho thành phố chủ yếu do chính phủ phân phối.

Trung Quốc sa thải quan chức sau vụ dùng xe rác chở thịt lợn cung cấp cho người dân - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe rác chở thịt lợn gây tranh cãi. Ảnh: SCMP

Ủy ban kỷ luật thành phố Vũ Hán ngày 12/3 cho biết đã mở cuộc điều tra Phó Chủ tịch quận Qingshan – ông Luo Rong là người phụ trách hậu cần trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Hai quan chức cấp cao tại quận Qingshan liên quan đến bê bối này cũng bị sa thải.

Có 530 phần thịt lợn đã đến tay người dân từ chiếc xe gây tranh cãi. Giới chức sở tại đã đến nhà người dân để xin lỗi và thu hồi số thịt. Sau đó, một lượng thịt sạch và an toàn tương tự được gửi đến người dân.

Trung Quốc sa thải quan chức sau vụ dùng xe rác chở thịt lợn cung cấp cho người dân - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm