Trung Quốc nâng cảnh báo dịch, đóng cửa du lịch nhiều khu vực

Thái Bình, Theo VTV 20:47 01/08/2021

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong 24 giờ qua, đã có 53 ca mắc COVID-19 nội địa.

Trong đó, ổ dịch COVID-19 ở Giang Tô có 30 ca, 4 ca tại Hồ Nam và 3 ca ở Vân Nam. Phúc Kiến, Sơn Đông, Hồ Bắc, Ninh Hạ, mỗi tỉnh ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Đáng lo là thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam vừa trải qua mưa lũ nặng nề cũng phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Từ khi phát hiện ổ dịch ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô ngày 20/7 đến 31/7, ổ dịch này đã có hơn 300 ca và lây lan ra 15 tỉnh thành. Trung Quốc hiện nâng cảnh báo dịch quy mô trung bình lên 70 khu vực và 3 khu vực ở nguy cơ cao.

Trung Quốc nâng cảnh báo dịch, đóng cửa du lịch nhiều khu vực - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc khuyến cáo, người dân từ các vùng dịch có nguy cơ trung bình và cao không đi khỏi địa phương, hủy các chuyến đi lại không cần thiết.

Ít nhất 29 tỉnh ở Trung Quốc đã khuyến cáo công dân hạn chế đi chuyển. Hiện nay đang vào mùa du lịch mùa hè, người dân đi lại tăng cao. Đã có nhiều vùng du lịch ở Hồ Nam phải đóng cửa vì dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm