Trung Quốc: Một phụ nữ liên tiếp nhận được 21 thiệp mời đám cưới trong vòng nửa tháng

Hữu Hiển, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:13 25/09/2022

Một phụ nữ tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã nhận được tổng cộng 21 thiệp mời đám cưới trong vòng nửa tháng.

Trung Quốc: Một phụ nữ liên tiếp nhận được 21 thiệp mời đám cưới trong vòng nửa tháng - Ảnh 1.

Một phụ nữ tại Trung Quốc liên tiếp nhận được 21 thiệp mời đám cưới trong vòng nửa tháng. Ảnh: sandingtv.com

Trang tin Đông phương của Trung Quốc đưa tin, vào ngày 23/9, một đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhận được liên tiếp 21 thiệp mời đám cưới đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Cô Thạch - người phụ nữ trong video - cho biết, đây là những thiệp mời đám cưới từ đồng nghiệp, bạn bè, bạn học; và có ngày cô có tới 5 lời mời đi dự đám cưới.

Cô Thạch nói rằng, với mỗi đám cưới, cô sẽ phải mừng từ 300 đến 500 nhân dân tệ (khoảng 1.000.000 đến 1.700.000 đồng), và cô đang cảm thấy áp lực.

Sau khi chứng kiến cảnh này trên video, một cư dân mạng bình luận rằng, có mối quan hệ rộng quá cũng là một nỗi khổ. Nhưng có người lại cho rằng, mọi người đã quá xem trọng giá trị của món quà mừng, mấu chốt vẫn là cơ hội được gặp gỡ nhau, mừng làm sao để cho phù hợp là được.

Vương Quần Bá - Giáo sư Khoa Xã hội học tại Trường Luật thuộc Đại học Giang Nam - nói rằng, tại Trung Quốc, việc mọi người tặng quà cho nhau là truyền thống đã có từ lâu đời, là cách thể hiện tình cảm của một người, nhưng nó lại phụ thuộc vào thu nhập của bản thân và mối quan hệ "thân - sơ" với đối phương.

Theo giáo sư Vương, dù là bạn cùng lớp, bằng hữu thân thiết hay họ hàng, mỗi mối quan hệ đều có mức độ gần gũi hay xa cách khác nhau, nên có thể căn cứ vào đó để đến dự đám cưới hoặc không, có thể mừng nhiều hay ít.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày